Hội nghị truyền thông, cung cấp thông tin dịch vụ về dân số và phát triển năm 2019 tại xã Vĩnh Trung
Tại trạm y tế xã Vĩnh Trung, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) huyện Tịnh Biên phối hợp Ban Dân số - KHHGĐ xã Vĩnh Trung tổ chức hội nghị triển khai chiến dịch truyền thông, cung cấp thông tin dịch vụ về dân số và phát triển năm 2019.

Tại buổi tuyên truyền Bác sĩ Nguyễn Long Sơn – Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Tịnh Biên đã cung cấp dịch vụ về chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) – KHHGĐ; điểm thực hiện dịch vụ, chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sẽ được tư vấn và khám các bệnh phụ khoa thường gặp… Buổi truyền thông đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của hơn 40 phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ tham gia, kịp thời cung cấp các kiến thức cần thiết giúp chị em thấy rõ tầm quan trọng của chăm sóc sức khỏe sinh sản, hướng dẫn phương pháp phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhằm nâng cao sức khỏe của bản thân.

Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ năm 2019 là dịp để góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn xã, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Đồng thời, cung cấp những thông tin bổ ích về tầm quan trọng của chính sách dân số với phát triển kinh tế, y tế, giáo dục, văn hóa, xã hội và xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.

Bích Hồng (Vĩnh Trung)