Vĩnh Trung tổ chức thành công Đại hội Hội Đông y khóa IV nhiệm kỳ 2019 - 2024
Hội Đông y xã Vĩnh Trung vừa tổ chức Đại hội Hội Đông Y lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Về tham dự Đại hội, có ông Bùi Duy Lân - Phó Chủ tịch Hội Đông y huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Đông y xã Vĩnh Trung luôn chú trọng công tác giáo dục, nâng cao y đức, nhận thức chính trị, trình độ chuyên môn cho cán bộ, hội viên; thường xuyên học tập, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, đúc kết kinh nghiệm chữa bệnh, bài thuốc hay để chữa bệnh cho nhân dân. Bên cạnh đó, Hội còn làm tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh, kết hợp giữa đông, tây y trong điều trị mang lại hiệu quả cao; cùng với ngành y tế xã thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Nhiệm kỳ qua, Hội đã tổ chức khám và điều trị bệnh cho trên 3.500 lượt bệnh nhân, bốc 292.000 thang thuốc nam, sưu tầm và chế biến dược liệu được 37.500kg. Công tác phát triển hội viên luôn được quan tâm, đến nay hội Đông y xã có 18 hội viên, có 01 phòng chẩn trị đặt tại ấp Vĩnh Đông, thường xuyên khám và điều trị bằng phương pháp cổ truyền như: châm cứu, ấn huyệt, điện chân… Qua đó, góp phần chăm sóc tốt sức khoẻ ban đầu cho nhân dân.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, Đại hội đã thống nhất đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới, đó là: Tăng cường, củng cố và phát triển mạng lưới khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền; chú trọng phát triển hội viên và nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ hội viên nòng cốt; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về trồng và sử dụng thuốc nam tại nhà để vừa có nguồn thuốc phục vụ trong việc điều trị bệnh và làm hàng hóa bán để tăng thêm thu nhập từ cây dược liệu…

Dịp này UBND xã Vĩnh Trung khen thưởng cho 02 cá nhân “Hoàn thành xuất sắc hoạt động Hội Đông y nhiệm kỳ 2014 - 2019”.

Với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu 05 vị vào Ban chấp hành Hội Đông y xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và bầu 03 vị dự Đại hội cấp trên. Ông Lê Văn Thanh đắc cử giữ chức vụ Chủ tịch Hội Đông Y xã Vĩnh Trung nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Bích Hồng (Vĩnh Trung)