Hội nghị giao ban câu lạc bộ Giám đốc Trung tâm Văn hóa các huyện, thị, thành phố trong tỉnh
Tại Trung tâm Văn hóa huyện Tịnh Biên, câu lạc bộ Giám đốc Trung tâm Văn hóa các huyện, thị, thành phố trong tỉnh vừa tổ chức hội nghị giao ban nghiệp vụ quý II năm 2018. Bà Ngô Thị Mai – Giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị đánh giá khái quát những kết quả đạt được của Câu lạc bộ Giám đốc các Trung tâm Văn hóa 11 huyện, thị, thành phố quý I/2018. Theo đó, câu lạc bộ giám đốc Trung tâm Văn hoá đã chủ động tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, góp phần cổ động khí thế chính trị, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, từng bước đưa văn hóa thấm sâu vào mọi mặt của đời sống xã hội, là động lực to lớn góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Tại đây, các thành viên câu lạc bộ đã thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm về nghiệp vụ, chuyên môn. Đồng thời, phản ánh những vướng mắc trong hoạt động văn hóa cần tháo gỡ.

Định hướng hoạt động năm 2018, câu lạc bộ thống nhất sẽ tiếp tục tham mưu tốt cho chính quyền và ban, ngành các cấp về lĩnh vực văn hóa cơ sở. Trước mắt, chuẩn bị tốt các nội dung tham gia liên hoan Đờn ca tài tử và trích đoạn cải lương trên sóng Phát thanh – Truyền hình An Giang lần thứ I/2018, do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức. Đồng thời, triển khai kế hoạch tổ chức hội thi vẽ tranh cấp tỉnh lần thứ X theo Đề án “Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam” giai đoạn 2018-2022” và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Hội nghị giao ban câu lạc bộ Giám đốc Trung tâm văn hóa các huyện, thị, thành phố là hội nghị thường niên hàng quý luân phiên giữa các huyện trong tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa ở cơ sở. Đây cũng là diễn đàn để thành viên câu lạc bộ trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, đồng thời, tháo gở khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất với Sở Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tạo mọi điều kiện cho câu lạc bộ Giám đốc trong tỉnh tiếp tục kết nối, phối hợp tổ chức tốt hơn các hoạt động văn hóa ở cơ sở trong thời gian tới./.

Thanh Thiện (Đài TT Tịnh Biên)