Hội Nông dân huyện Tịnh Biên tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Thực hiện phong trào thi đua nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, từ đầu năm đến nay, ngoài việc làm tốt công tác tuyên truyền các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong cán bộ, hội viên và nhân dân, Hội Nông dân huyện Tịnh Biên còn thực hiện nhiều công trình, phần việc để xây dựng nông thôn mới. Cụ thể: Hội kết hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể, địa phương vận động nhân dân làm đường giao thông  nông thôn ở ấp Tà Lọt, Vồ Bà và ấp An Thạnh, xã An Hảo,tổng kinh phí trên 60 triệu đồng; làm cầu nông thôn ấp An Thạnh dài 5m, ngang 2m, kinh phí trên 10 triệu đồng; sữa chữa nâng cấp tuyến đường bờ đông kênh Trà sư và tuyến kinh mương chùa Mỹ Á, với chiều dài trên 3 km, tổng vốn đầu tư gần 30 triệu đồng; trồng cây xanh  tuyến đường lên núi Pà Khẹt, dài 300 mét.

Song song đó, Hội còn thực hiện tốt công tác xã hội từ thiện. Từ nguồn vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, Hội Nông dân huyện hỗ trợ trên 1.000 suất quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, người già neo đơn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn... trị giá hàng trăm triệu đồng và kết hợp đoàn y bác sĩ tình nguyện huyện khám, cấp thuốc miễn phí cho 400 lượt hộ khó khăn; vận động cất mới 24 căn nhà cho hộ nghèo và vận động 4.328 người mua BHYT./.

Thu Nga (Đài TT-H. Tịnh Biên)