Your Website Title
Tọa đàm về di tích lịch sử “Hầm bí mật Văn phòng Huyện ủy Tịnh Biên”
Mới đây, Đảng ủy - UBND xã Nhơn Hưng tổ chức buổi tọa đàm với các nhân chứng sống về di tích lịch sử “Hầm bí mật Văn phòng Huyện ủy Tịnh Biên” tọa lạc tại ấp Đông Hưng của địa phương. Tham gia buổi tọa đàm có ông Nguyễn Minh Đào (nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy); ông Nguyễn Minh Nhị (nguyên Chủ tịch UBND tỉnh) cùng đại diện các cấp, các ngành chuyên môn và người dân địa phương.

Responsive image

            Tại buổi tọa đàm, các Đại biểu đã nghe ông Nguyễn Minh Đào và ông Nguyễn Minh Nhị, những “nhân chứng sống” về “Hầm bí mật Văn phòng Huyện ủy Tịnh Biên”, kể lại quá trình hình thành, phát triển, sử dụng căn cứ cách mạng này tại địa phương. Qua đó, khẳng định sự đồng lòng của quân và dân Nhơn Hưng trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.

Responsive image

Các Đại biểu cũng lắng nghe ý kiến của Hội Khoa học lịch sử tỉnh, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và các lão thành cách mạng tại địa phương. Buổi tọa đàm đã giúp địa phương thu thập được những thông tin quý về di tích “Hầm bí mật Văn phòng Huyện ủy Tịnh Biên”, qua đó có những tư liệu lịch sử chính xác, bổ sung cho di tích, đồng thời làm cơ sở giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước./.

Thanh Thiện (Đài TT Tịnh Biên)