Trung Tâm dạy nghề huyện mở lớp trồng đậu phộng tại xã An Cư
Sáng ngày 25/4/2017, Trung Tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Tịnh Biên phối hợp Hội Nông dân xã An Cư tổ chức lễ khai giảng lớp trồng rau màu an toàn - trồng đậu phộng cho 30 bà con nông dân ấp Chơn Cô. Ông Lê Văn Em - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện đến dự.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Lê Văn Em- phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện khẳng định: việc tổ chức dạy nghề miễn phí cho bà con là thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhằm chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ  mới  và kinh nghiệm để  bà con áp dụng  vào đồng ruộng, đem lại năng suất, lợi nhuận cao, cải thiện cuộc sống gia đình.

Lớp học diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 22 tháng 7/2017 (mỗi tuần học vào ngày thứ bảy), các học viên sẽ được hướng dẫn kiến thức, cũng như phương pháp, kỹ thuật làm đất, cách chọn giống, chăm sóc, ngăn ngừa, quản lý các loại dịch bệnh và được thực hành, trao đổi kinh nghiệm trên mô hình trồng đậu phộng của Bà Nèang Kim Han từ khâu làm đất, quá trình sinh trưởng, chăm sóc cho đến khi thu hoạch cây đậu phộng./.

Hữu Ngọc (An Cư)