Your Website Title
Nghĩa cử cao đẹp của công đoàn viên huyện Tịnh Biên cho đi những giọt máu hồng
Hiến máu nhân đạo là một việc làm ý nghĩa và mang nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái bao dung giữa người với người, được xã hội tôn vinh.

Chính vì thế, năm nào cũng vậy phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Tịnh Biên luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, công đoàn viên, đã thực sự trở thành ngày hội lớn. Sáng ngày 5/5/2020, LĐLĐ huyện Tịnh Biên phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Cần Thơ tổ chức “Ngày Hội hiến máu tình nguyện đợt II năm 2020”, có trên 230 cán bộ, công đoàn viên của các ngành, đoàn thể của huyện và công đoàn viên của các trường thuộc LĐLĐ huyện Tịnh Biên đến để đăng ký và được hiến máu. Kết quả đã thu được trên 200 đơn vị máu.

Responsive image

Mỗi công đoàn viên đến đăng ký tham gia hiến máu đều ý thức sâu sắc ý nghĩa của việc cho máu đối với cộng đồng xã hội và với ngay cả sức khỏe của chính bản thân mình. Vì thế, trên gương mặt ai cũng hân hoan rạng ngời, bởi được sẻ chia giọt máu của mình và làm một điều có ích cho xã hội.   
Anh Lê Văn Thành – Công đoàn viên Công đoàn Cơ sở Phòng NN & PTNT huyện Tịnh Biên hào hứng chia sẽ: “Qua đợt hiến máu lần này, tôi có cảm nghĩ tôi sẽ hiến được một phần máu của mình nhằm giúp đỡ cho những bệnh nhân không may mắn gập sự cố về truyền máu, tôi cũng mong muốn những giọt máu hồng của tôi sẽ kịp thời cứu sống người bệnh, giúp nhiều bệnh nhân thiếu máu có được cuộc sống hạnh phúc bên người thân và gia đình của họ”.
"Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", với những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân, tương ái giữa con người với con người. Đây là một việc làm rất cụ thể và đầy tính nhân văn, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. 
Bà Lý Thúy Vân – Chủ tịch LĐLĐ huyện Tịnh Biên cho biết: “Từ đầu năm đến nay LĐLĐ huyện đã tổ chức vận động hiến máu tình nguyện trong cán bộ, công đoàn viên được 2 đợt hiến máu và đã thu được gần 450 đơn vị máu cho Trung tâm Huyết học Truyền máu Cần Thơ”. Chủ tịch LĐLĐ huyện Tịnh Biên cho biết thêm: “Thường năm chúng tôi chỉ vận động hiến máu tình nguyện trong công đoàn viên 2 lần/năm, nhưng năm nay với ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, chúng tôi sẽ tiếp tục vận động công đoàn viên huyện hiến máu thêm 01 lần nữa trong thời gian tới”.
Nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền mà phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Tịnh Biên ngày càng trở thành một việc làm thiết thực, có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, tình cảm giữa người với người trong xã hội hiện nay./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)