TỊNH BIÊN THU HÚT DỰ ÁN CHĂN NUÔI CÔNG NGHỆ CAO
Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, trong thời gian qua huyện Tịnh Biên nổ lực chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp chuyển sang theo hướng an toàn, ứng dụng công nghệ cao, từ đầu năm đến nay đã thu hút nhiều dự án chăn nuôi công nghệ cao.

Hiện có 03 dự án đang triển khai đó là Dự án Trại heo giống công nghệ cao Việt Thắng 3 tại An Giang đầu tư trên địa bàn xã An Cư, quy mô 5.000 heo nái sinh sản vốn đầu tư 340 tỷ đồng hiện đang triển khai thi công; Dự án Trang trại Trí Nghĩa ở thị trấn Tịnh Biên quy mô 3.000 heo thịt và 30.000 gà thịt, hiện đang thả nuôi 1.500 heo thịt và Trại chăn nuôi của hộ Dương Thị Cẩm Giang – xã An Phú với quy mô 30.000 gà thịt/năm.

trai ga CGIang AP trai ga AP

Ảnh: Trai nuôi ga công nghệ cao Cẩm Giang, xã An Phú

Với xu thế hướng đến ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp, Tịnh Biên đang thu hút nhiều dự án đầu tư chăn nuôi công nghệ cao phù hợp với tình hình chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp hiện nay.

Vương Long Hùng