Đại hội Nông dân huyện Tịnh Biên lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018-2023
Vừa qua, Hội Nông dân huyện Tịnh Biên tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2018-2023 để đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và Phong trào nông dân nhiệm kỳ qua; đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Đến dự, có ông Lê Hùng Cường – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh An Giang; đồng chí Bùi Thiện Tâm – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện và trên 100 Đại biểu đại diện cho trên 6.700 hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân huyện Tịnh Biên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, hướng mạnh về cơ sở chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các phong trào và chương trình trọng tâm của Hội. Cụ thể: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, chính trị, tư tưởng được trên 04 ngàn cuộc, có trên 160 ngàn lượt nông dân tham dự; phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững  ngày càng được phát huy hiệu quả. Trong 05 năm qua, Hội đã hỗ trợ cho trên 250 nông dân vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, số tiền gần 2,3 tỷ đồng. Hiện toàn huyện có trên 160 tổ hợp tác sản xuất với hình thức kinh tế tập thể, có gần 2.500 thành viên. Từ đó, thu hút trên 6.700 hội viên nông dân tham gia tổ chức Hội, chiếm tỷ lệ 70,10% số hộ nông nghiệp. Song song đó, cùng với công tác cũng cố tổ chức xây dựng Hội ngày càng trong sạch vững mạnh, phong trao nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật cũng được thực hiện tốt; xây dựng nhiều mô hình điểm để nhân rộng; đưa các loại cây trồng, con nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất được đặc biệt chú trọng quan tâm thực hiện, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo trong nông dân. Đến nay, toàn huyện có trên 5.000 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp Trung ương là 18 hộ, và 430 hộ nong dân giỏi cấp tỉnh.

Đại hội đã bầu ra 27 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và 17 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên. Ông Trình Quốc Toàn được tín nhiệm tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân huyện Tịnh Biên nhiệm kỳ 2018-2023.

Dịp này, có 10 tập thể và 12 cá nhân được khen thưởng có thành tích “Đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2013-2018”./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)