Cục quản lý thị trường kiểm tra bình ổn giá tại bách hóa xanh
Ngày 13/7, Cục quản lý thị trường An Giang phối hợp với Đoàn công tác Liên ngành của huyện Tịnh Biên tổ chức kiểm tra đột xuất việc bình ổn thị trường đối với các cơ sở kinh doanh mặt hàng tiêu dùng thiết yếu tại Bách hóa Xanh, thị trấn Nhà Bàng trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch Covid – 19.

Tại đây, đoàn tiến hành kiểm tra việc niêm yết và bán đúng giá niêm yết các mặt hàng cũng như các vấn đề găm hàng, nâng giá bán… Qua kiểm tra cho thấy, sức mua ổn định, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu như: Thực phẩm tươi sống, rau xanh, củ, quả, gạo, trứng, mì gói, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn… đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, không có tình trạng khan hiếm hàng. Ngoại trừ các mặt hàng thịt, trứng có giá tăng nhẹ so thời điểm trước, các mặt hàng thiết yếu khác đều ổn định. Bên cạnh đó, hiện nay, tất cả các chợ truyền thống trên địa bàn huyện Tịnh Biên đều hoạt động bình thường dưới sự giám sát chặt chẽ của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 từng địa phương. Đoàn kiểm tra chưa phát hiện trường họp nào vi phạm đầu cơ, găm hàng, tăng giá bán bất hợp lý. Tuy nhiên, tại Bách hóa Xanh thị trấn Nhà Bàng chưa thực hiện tốt việc đo thân nhiệt và khử khuẩn đối với khách hàng khi đến mua sắm nơi đây.
Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở Siêu thị và Ban Quản lý ngoài việc chuẩn bị nguồn hàng đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân, cần tăng cường công tác phòng, chống dịch; niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết. Ngoài ra, cần thông báo thường xuyên về nguồn cung hàng hóa, nhắc nhở người dân đảm bảo giãn cách, không tập trung đông người, đeo khẩu trang đúng cách…/.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)