Your Website Title
Đoàn công tác Tổng cục Công nghiệp - Bộ Quốc phòng dân hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Dốc Bà Đắc.
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sĩ 27-7, vừa qua, đoàn công tác Tổng cục Công nghiệp – Bộ Quốc phòng do Trung tướng Nguyễn Đức Lâm – Anh hùng lao động – Chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp – Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Dốc Bà Đắc thuộc xã Thới Sơn - huyện Tịnh Biên.

Tại Lễ viếng, các đại biểu đã thành kính dâng hoa và thắp hương tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Đây là một trong những hoạt động được duy trì thường xuyên, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của Tổng cục Công nghiệp – Bộ Quốc phòng đối với các Anh hùng liệt, qua đó, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ tiếp tục noi gương cha anh đi trước, quyết tâm bảo vệ nền độc lập, tự do cho dân tộc, xây dựng Đất nước ngày càng phát triển giàu đẹp.

Nằm trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh An Giang, đoàn công tác Tổng cục Công nghiệp – Bộ Quốc phòng  còn đến thăm hỏi cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang địa phương cũng như cán bộ quản trang tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc, đồng thời trao số tiền hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa, trị giá 140 triệu đồng và 50 triệu đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc có tổng diện tích hơn 35.000m2, được xây dựng vào năm 1986, hiện nơi đây có 8.512 ngôi mộ liệt sĩ. Trong đó, có khoảng 3.516 mộ có danh, còn lại  là khuyết danh. Thời gian qua, công tác trùng tu, nâng cấp, cải tạo Nghĩa trang liệt sĩ luôn được các cấp, các ngành quan tâm. Tính từ năm 2015 đến nay, đã xây dựng hơn 20 công trình, với kinh phí trên 13 tỷ đồng và dự kiến mở rộng thêm 89.027m2 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

 

Thanh Thiện (Đài TT Tịnh Biên)