Your Website Title
Chương trình thiện nguyện “Vu Lan báo hiếu, chút hương cho đời”
Vào dịp Rằm tháng Bảy âm lịch - mùa Vu Lan báo hiếu là dịp sinh hoạt tôn giáo truyền thống diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm báo đáp công ơn trời biển của cha, mẹ, giáo dục về đạo làm con, tình thương yêu đồng bào, cộng đồng.

Responsive image

Vừa qua, tại xã biên giới An Phú, đoàn thiện nguyện Tùy Duyên – thành phố Hồ Chí Minh phối hợp chùa Linh Sơn và UBND xã An Phú tổ chức chương trình thiện nguyện “Vu Lan báo hiếu – Chút hương cho đời”, đông đảo học sinh và bà con trên địa bàn xã đến tham dự.

          Buổi lễ được tổ chức trang nghiêm với nhiều hoạt động như: Thuyết giảng ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan báo hiếu; chương trình tri ân công ơn của cha mẹ; các tiết mục văn nghệ hát về công đức sinh thành, dưỡng dục, tưởng nhớ công ơn của cha mẹ; thả đèn hoa đăng v.v.

Responsive image

Nổi bật là chương trình tri ân công ơn cha mẹ của các em học sinh. Các phụ huynh ngồi trên sân khấu để các con của mình tặng hoa, rửa chân cho cha, mẹ và chia sẻ những tâm tư, tình cảm của các em dành cho cha, mẹ, xin tha thứ những lỗi lầm mà các em đã từng làm cho cha, mẹ phiền lòng. Qua đó, nhắc nhỡ các em phải biết trân quý tấm lòng bao la của cha, mẹ, cố gắng học tập tốt, chăm ngoan để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ.

Responsive image

          Dịp này, đoàn thiện nguyện Tùy Duyên – thành phố Hồ Chí Minh còn trao tặng 200 phần quà cho học sinh và hộ nghèo trên địa bàn xã, với tổng trị giá 50 triệu đồng, giúp các em có thêm điều kiện cắp sách đến trường trong năm học mới./.              

                                                                             Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)