Your Website Title
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt khảo sát các công trình giao thông trọng điểm tại huyện Tịnh Biên
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt đã dẫn đầu đoàn công tác đến khảo sát các công trình giao thông trọng điểm tại huyện Tịnh Biên nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các ngành và địa phương trong việc đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm đưa vào phục vụ nhân dân, cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Văn Gan – Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Thành Huân – Chủ tịch UBND huyện.

Responsive image

Theo đó, đoàn đã đến khảo sát các tuyến: Tỉnh lộ 955A, tỉnh lộ 948, dự án cơ sở hạ tầng trên Núi Cấm và tình hình hoạt động của Khu du lịch Núi Cấm. Hiện nay, dự án nâng cấp tỉnh lộ 955A đang đạt khoảng 82% khối lượng công trình và đã giải ngân hơn 781 tỷ đồng trên tổng vốn 994 tỷ đồng của dự án. Với công trình nâng cấp tỉnh lộ 948, đến nay đã thực hiện đạt 30% đoạn 01 và đoạn 02 tương đương vốn giải ngân hơn 36 tỷ đồng, nhà thầu cam kết đến Tết Nguyên đán sẽ đạt lũy kế 97 tỷ đồng.
Về dự án cơ sở hạ tầng Núi Cấm đã thực hiện cải tạo bờ kè hồ Thủy Liêm và các đường nhánh với mức giải ngân đạt hơn 18,8 tỷ đồng. Với hoạt động tại Khu du lịch Núi Cấm, Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm đã triển khai các biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho du khách.

Responsive image

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt yêu cầu các ngành, địa phương và đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông, đảm bảo tiến độ giải ngân vốn, có biện pháp xử lý căn cơ tình trạng sạt lở đá trên Núi Cấm, đảm bảo quản lý tốt quy hoạch, hoạt động xây dựng, nhân khẩu trên Núi Cấm, giữ gìn vệ sinh và đảm bảo an ninh trật tự các khu điểm du lịch./.

Phan Hữu (Tịnh Biên)