Your Website Title
Tịnh Biên: “Chuyến xe 0 đồng” lan tỏa yêu thương, đoàn kết vượt qua dịch bệnh
Trong những ngày qua, cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn huyện Tịnh Biên đang quyết liệt thực hiện các biện pháp để kiểm soát, ngăn chặn nguồn lây nhiễm dịch bệnh COVID-19. Song song đó, nhiều hành động nghĩa tình cũng liên tục được thực hiện nhằm chung tay vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh gây ra.

Theo đó, những “Chuyến xe 0 đồng” đã chuyên chở tình yêu thương đến các xóm, ấp chịu ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh gây ra. Trên địa bàn thị trấn Tịnh Biên,  người dân đã không còn xa lạ với hình ảnh người cán bộ mặc bộ đồ bảo hộ, trên tay cầm những gói thực phẩm trao tặng đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Responsive image

“Chuyến xe 0 đồng” trao quà đến người dân khó khăn


Bà  Nguyễn Thị Bích – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Tịnh Biên cho biết: “Mặt trận, Hội đoàn thể trên địa bàn thị trấn đến nay đã thực hiện được 05 “Chuyến xe 0 đồng” với trên 500 suất quà để trao tặng nhu yếu phẩm cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19 gây ra, nhất là các khu vực thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Được sự ủng hộ từ các mạnh thường quân, địa phương đã nhanh chóng lên kế hoạch, chuẩn bị các nhu yếu phẩm như: Gạo, mì, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương và 1 số loại rau, củ, quả để trao tặng cho người dân. Tuy ý tưởng không mới, những phần quà không nhiều, nhưng nó chuyên chở những tấm lòng, sự quan tâm, chia sẽ của các ngành, các cấp và các mạnh thường quân đến với người dân”.

Responsive image

Bà con rất vui  mừng khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ trong mùa dịch bệnh


Không chỉ riêng “Chuyến xe 0 đồng”, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đang lan tỏa nhiều hoạt động ý nghĩa, hướng đến chăm lo cho những  hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Hàng trăm phần quà như: Gạo, mì, trứng, cá hộp, rau củ… và mặt nạ chống giọt bắn, nước rửa tay sát khuẩn v.v. vẫn đang liên tục được Đoàn thanh niên, các Hội đoàn thể xã trao tặng đến người dân, chung tay với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, đoàn kết cùng nhau vượt qua dịch bệnh.
Trước tình hình dịch bệnh, tại Hội nghị trực tuyến với 14 xã, thị trấn thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, đồng chí Nguyễn Thành Huân – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương, đơn vị trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà” vận động người dân chấp hành nghiêm túc, triệt để thực hiện việc giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; các địa phương nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; không được chủ quan, lơ là, quản lý chặt chẽ những người cách ly tập trung, cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe theo quy định; đồng thời chủ động phối hợp, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, siết chặt biên giới.
Ai cũng mong cho dịch bệnh sớm qua để lực lượng chức năng nơi tuyến đầu bớt vất vả, để người dân sớm trở lại với cuộc sống bình thường, kinh tế hồi phục và nhiều ngành nghề lĩnh vực khác không còn bị ảnh hưởng. Nhưng một khi còn dịch bệnh thì tinh thần của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và toàn thể nhân dân sẽ đồng lòng, đoàn kết, chia sẻ và giúp đỡ nhau. Và chắc chắn trong những ngày tới, những chuyến xe yêu thương, những hoạt động nghĩa tình vẫn sẽ không nghỉ ngơi để hỗ trợ, vận chuyển những tình cảm yêu thương đến tận các gia đình đang khó khăn.
Dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp,  khó lường. Song, trong khó khăn, đã xuất hiện nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa, khiến mọi người càng thêm thấm thía cái đẹp của tình người. Tin tưởng rằng, với sự quyết tâm  của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của nhân dân cả nước nói chung và huyện Tịnh Biên nói riêng, dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm được ngăn chặn và  đẩy lùi, trả lại cuộc sống bình yên cho nhân dân./.


Nguyễn Hảo