Tịnh Biên tổ chức họp đối ngoại định kỳ tháng 5/2019
Ngày 23/05/2019, UBND thị trấn Tịnh Biên kết hợp UBND xã An Nông tổ chức họp đối ngoại định kỳ tháng 5/2019 với các xã Cồm Nốp, Phnôm Đen và xã Sôm, quận KiriVong - tỉnh Takeo - Vương quốc Campuchia, để thông tin tình hình biên giới 5 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 7 tháng cuối năm 2019. Đến dự, có Thượng tá Nguyễn Văn Việt – Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tịnh Biên.

Trong năm qua, quan hệ giữa 02 bên luôn giữ vững, thường xuyên trao đổi thông tin cho nhau các vấn đề quan trọng, kịp thời giải quyết ổn định tình hình có liên quan mà 02 bên cùng quan tâm; 02 bên phối hợp tuần tra song phương, đảm bảo an ninh chính trị, tuyệt đối giữ nguyên hiện trạng đường biên, mốc giới. Bên cạnh đó, chính quyền 02 bên luôn phối hợp chặc chẽ làm tốt công tác giáo dục cho nhân dân mỗi bên chấp hành tốt pháp luật của 02 nước. Ngoài ra, chính quyền 02 bên còn tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân quan hệ mua bán, trao đổi hàng hóa luôn diễn ra thuận lợi, để tạo động lực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của 02 quốc gia ngày càng đi lên.

Cuộc họp đã dành nhiều thời gian bàn bạc, thảo luận tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn mà 02 bên cùng quan tâm. Kết thúc cuộc họp, 02 bên thống nhất những tháng cuối năm 2019, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục công dân 02 bên qua lại biên giới, thăm thân nhân, mua bán và trao đổi hàng hóa phải chấp hành nghiêm pháp luật của Việt Nam và Campuchia; tạo điêu kiện thuận lợi cho cán bộ và nhân dân Campuchia qua lại khám và điều trị bệnh ở Việt Nam. Đồng thời, thông báo cho nhau kịp thời tình hình có liên quan đến hoạt động phá hoại của các loại đối tượng của 02 bên và lực lượng bảo vệ biên giới 02 bên bảo vệ giữ nguyên hiện trạng đường biên, mốc giới, nếu bên nào phát hiện sai phạm thì thông báo cho nhau cùng giải quyết ngay tại thực địa để góp phần giữ vững mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết bạn bè tốt, láng giềng tốt của nhau./.

Minh Triều (Tịnh Biên)