Tịnh Biên chủ động trong công tác bảo vệ rừng mùa khô năm 2019
Đồng chí Trần Văn Gan – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Thành Huân – Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ huy Chương trình mục tiêu Phát triển Lâm nghiệp bền vững huyện, đến khảo sát, kiểm tra thực tế công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2019 tại khu vực núi Phú Cường thuộc xã An Nông, An Cư và thị trấn Tịnh Biên.

Tại đây, đoàn đã khảo sát, kiểm tra các vùng trọng điểm dễ cháy, các điểm bố trí máy móc, phương tiện, dụng cụ tại chốt trực đã được bố trí theo phương án được phê duyệt; kiểm tra lịch trực Ban Chỉ huy các xã, thị trấn và lực lượng hợp đồng thuê mướn trực gác rừng tại các chốt trực bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng. Đánh giá khả năng hoạt động máy móc, phương tiện, dụng cụ, nguồn nước tại các ao, hồ, bồn chứa nước và đường băng chống cháy.

Qua khảo sát, kiểm tra đồng chí Trần Văn Gan – Bí thư Huyện ủy, yêu cầu Ban Chỉ huy Chương trình mục tiêu Phát triển Lâm nghiệp bền vững huyện xây dựng các phương án cụ thể trong bảo vệ rừng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy rừng; thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc và tổ chức ứng trực 24/24 giờ, bố trí lực lượng canh phòng ở những khu rừng trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao; cần đầu tư tu sửa đường lên rừng để chủ động, đảm  bảo tốt việc huy động lực lượng kịp thời khi có cháy xảy ra và hướng dẫn quản lý chặt chẽ việc đốt nương làm rẫy, việc sử dụng lửa của bà con xung quanh khu vực rừng.

Theo kế hoạch, từ nay đến hết mùa khô năm 2019 Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ huy Chương trình mục tiêu Phát triển Lâm nghiệp bền vững huyện sẽ tiếp tục kiểm tra các xã, thị trấn có diện tích rừng nhằm đảm bảo không để thiệt hại do cháy rừng gây ra./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)