Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tịnh Biên lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024
Trong 2 ngày, 9 và 10/5, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN huyện lần thứ X (nhiệm kỳ 2019 - 2024) với sự tham gia của 164 Đại biểu đại diện cho Uỷ ban MTTQVN các đơn vị, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQVN các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn huyện đã có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động với nội dung phong phú, kịp thời chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân. Nhiệm kỳ 2014 - 2019, Uỷ ban MTTQVN huyện đã vận động Quỹ vì người nghèo được trên 66 tỷ đồng, hỗ trợ cất mới 546 căn và sửa chữa 109 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn, hỗ trợ thăm hỏi tặng quà tết, mua giống, cây con phát triển sản xuất, hỗ trợ khó khăn, khám chữa bệnh, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi cho trên 173.000 trường hợp.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, 14/14 xã, thị trấn của huyện đã xây dựng nhiều mô hình hoạt động hiểu quả như: Mô hình lắp camera an ninh, mô hình Câu lạc bộ phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm, cổng rào an ninh trật tự, mô hình tự quản bảo vệ môi trường, vân động nhân dân xây dựng tuyến đường kiểu mẫu v.v.

Với phương châm “Đoàn kết - dân chủ - đồng thuận - phát triển”, Đại hội đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2019 - 2024. Theo đó, Uỷ ban MTTQVN huyện sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tăng cường củng cố, mở rộng khối đoàn kết toàn dân tộc, tập trung hướng về cơ sở để triển khai các phong trào thi đua yêu nước... Đại hội đã tiến hành hiệp thương ra mắt 61 đồng chí ủy viên Uỷ ban MTTQVN huyện lần thứ X. Đồng chí Chau Phi Rôm đắc cử Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN huyện Tịnh Biên nhiệm kỳ 2019 - 2024./.

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)