Your Website Title
Tịnh Biên họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11
Sáng ngày 14-11, UBND xã Nhơn hưng, huyện Tịnh Biên tổ chức họp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt nam 20/11. Đến dự có ông Nguyễn Công Trường, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tịnh Biên, bà Lý Thúy Vân, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện cùng các thầy, cô giáo trên địa bàn xã.

Responsive image

Là người Việt Nam, truyền thống quý báu về tôn sư trọng đạo đã được ông cha ta truyền dạy tự bao đời nay, “ Muốn sang thì bắt cầu kiều – Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”. Cha mẹ là người đã sinh ra các em, Thầy cô giáo là những người mang đến cho các em kiến thức, chắp cánh cho các em những ước mơ bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội.
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục, người dạy “ Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt và học tốt”. Thật tự hào khi nghề Nhà giáo được xem là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, đặc biệt với truyền thống tôn sư trọng đạo, ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc ta.
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Các em học sinh đã biểu diễn nhiều tiết mục vui tươi, hấp dẫn, âm điệu của các bài hát Nhớ ơn thầy cô, Mái trường mến yêu, Bụi phấn…vang lên như gửi lời tri ân chân thành nhất đến các Thầy cô giáo.
Phát biểu tri ân các Thầy cô giáo, em Nguyễn Ngọc Tường Vy, học sinh trường THCS Nguyễn Sinh Sắc chia sẽ: “Rồi ngày mai đây, khi trưởng thành, chúng em sẽ phải tiếp cận với rất nhiều cái mới, với những thầy cô giáo mới nhưng hình bóng của toàn thể quý thầy cô sẽ luôn mãi trong tim chúng em, sẽ mãi là nguồn động lực giúp chúng em tự tin bước tiếp trên con đường của mình để đến được tương lai tươi sáng. Em xin thay mặt cho tất cả học sinh cảm ơn quý thầy cô đã hết lòng dạy dỗ , dìu dắt chúng em. Cảm ơn ông bà, cha mẹ đã sinh thành, nuôi dưỡng chúng em nên người.”
Việc tổ chức Họp mặt Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để toàn xã hội, các cấp chính quyền, đoàn thể, các bậc cha mẹ và các thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, trân trọng, khẳng định những cố gắng không mệt mỏi, những đóng góp to lớn của đội ngũ các thế hệ nhà giáo, những "kỹ sư tâm hồn", những người đã, đang và sẽ tiếp tục chăm lo cho sự nghiệp "trồng người" của địa phương. Đồng thời đây cũng là dịp để những người làm công tác Giáo dục và Đào tạo thấy rõ hơn nữa vị trí, nhiệm vụ nặng nề nhưng hết sức vẻ vang của mình, từ đó tiếp tục tự rèn luyện và hoàn thiện mình để trở thành những tấm gương sáng cho học sinh noi theo, phấn đấu mỗi nhà giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để làm tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho.

Nguyễn Hảo ( Tịnh Biên)