Trên 07 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo
Từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã vận động vận động nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài huyện được trên 07 tỷ đồng để giúp đỡ cho hộ nghèo, gia đình khó khăn, người già yếu neo đơn không nơi nương tựa,… Cụ thể: Đã hỗ trợ nuôi dưỡng 28 người già neo đơn tại cộng đồng, tương trợ tại chỗ cho 948 hộ nghèo; trao tặng trên 17.000 phần quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ huyện còn giúp tiễn đưa 213 người qua đời. Riêng Hội Chữ thập đỏ Bệnh viện huyện đã giúp gạo, thực phẩm, nước sôi,… cho trên 12.000 lượt bệnh nhân nghèo.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ các cấp còn vận động cất mới 01 căn nhà tình thương và sửa chữa 03 căn, tu sửa lộ nông thôn được 4km và kịp thời cho 01 hộ bị ảnh hưởng mưa bão ở xã Văn Giáo. Qua đó, góp phần cùng địa phương chăm lo cho người nghèo, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội./.

Tin: Thu Nga, Ảnh Thanh Thiện