Your Website Title
Đoàn Thanh niên xã Vĩnh Trung chung tay tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh virus Corona
Trước tình hình diễn biến phức tạp, với tốc độ lây lan nhanh của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đoàn thanh niên xã Vĩnh Trung và các chi đoàn trực thuộc đã tổ chức tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và người dân trên địa bàn xã về các biện pháp phòng, chống và ứng phó với dịch bệnh.

Responsive image

Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính với tốc độ lây lan nhanh và chưa có thuốc đặc trị, vắc-xin phòng bệnh. Trước tình hình đó, Ban Thường vụ xã đoàn đã thành lập 1 Group Zalo gồm các cán bộ đoàn và 1 Fanface của Thanh Niên Vĩnh Trung thường xuyên tuyên truyền, cập nhật, chia sẽ tin, bài từ các trang thông tin chính thống trên mạng xã hội để thanh niên nắm rõ, hiểu đúng về tình hình dịch bệnh, từ đó, thông tin đầy đủ, chính xác đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân trên địa bàn về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng. Đồng thời, chủ động phối hợp cùng các đơn vị chức năng tại địa phương phòng, chống dịch, cụ thể như: Không tổ chức và tham gia các hoạt động tập trung đông người; phát tờ rơi tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh trong đoàn viên, hội viên và nhân dân; phối hợp với  trạm y tế, mặt trận, phụ nữ, hội nông dân tổ chức được 01 buổi tuyên truyền cho lực lượng nồng cốt, có trên 40 lượt nguời tham dự.

Responsive image

          Theo thông tin từ Bộ y tế, chủng vi rút Corona gây bệnh viêm đường hô hấp cấp đang diễn biến phức tạp. Tại thời điểm này, chưa có loại thuốc đặc hiệu nào để phòng và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Chính vì vậy, biện pháp duy nhất là mỗi người dân cần nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp tự phòng  ngừa theo hướng dẫn của ngành y tế./.

 

Bích Hồng (Vĩnh Trung)