Tịnh Biên triển khai kế hoạch huấn luyện thực binh chữa cháy rừng cấp huyện năm 2019
Ban chỉ huy chương trình mục tiêu phát lâm nghiệp bền vững huyện Tịnh Biên vừa tổ chức cuộc họp các thành viên để triển khai kế hoạch bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) và huấn luyện thực binh chữa cháy rừng cấp huyện năm 2019. Ông Nguyễn Thanh Hùng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch, đầu tháng 5 năm này, Ban chỉ huy chương trình mục tiêu phát lâm nghiệp bền vững huyện sẽ mở lớp huấn luyện, trang bị kiến thức pháp luật, trình độ nghiệp vụ về PCCCR và rèn luyện kỷ năng xử lý tình huống khi có cháy xảy ra cho các cơ quan, cá nhân quản lý rừng. Bên cạnh đó, tìm hiểu  nguyên nhân dẫn đến cháy rừng, chiến thuật cơ bản trong công tác PCCCR; kỷ năng sử dụng các dụng cụ, phương tiện, kỹ thuật sử dụng nguồn nước phòng cháy chữa cháy và công tác bảo quản, bảo dưỡng phương tiện…

Sau huấn luyện, sẽ tiến hành luyện tập phương án chữa cháy rừng cấp huyện theo Nghị định số 156, ngày 16/11/2018 của Chính Phủ. Qua đó, nhằm nâng cao trình độ tham mưu, chỉ huy điều hành và hiệp đồng giữa các lực lượng tại chỗ, cơ động trong công tác chữa cháy rừng các cấp trên địa bàn huyện./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)