Your Website Title
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng bò giống cho bà con nghèo huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang
Ngày 12/11, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đơn vị tài trợ đến trao tặng bò giống cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tịnh Biên.

Responsive image

Dịp này, có 100  hộ được trao tặng bò giống. Mỗi con trị giá 15 triệu đồng, tổng kinh phí 1 tỷ 500 triệu đồng, do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm cầu nối vận động các doanh nghiệp hỗ trợ.
Ông Chau Phai, là hộ dân được tặng bò giống chia sẻ: "Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn, gia đình luôn được chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ các dịp lễ, tết, chăm lo cuộc sống rất tốt. Được nhận hỗ trợ bò giống từ Nhà nước hôm nay, tôi mừng lắm, tôi xin cảm ơn nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Nhà nước. Tôi xin hứa sẽ chăn nuôi thật tốt, tiếp tục nhân giống, chăn nuôi để lo cho con ăn học nên người, phát triển kinh tế gia đình".
Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm giúp người nghèo có điều kiện phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo, nâng cao nhận thức của bà con có ý chí tự lực vươn lên, không ỷ lại vào sự hỗ trợ của chính quyền, giúp cho người dân vùng sâu, vùng biên giới ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)