Trao 500 phần quà cho người nghèo và 10 chiếc xe cho học sinh xã đồng bào dân tộc Khmer An Cư - huyện Tịnh Biên
Nằm trong hoạt động thực hiện Tháng thanh niên, Huyện Đoàn Tịnh Biên phối hợp cùng Nhóm Từ thiện Xuân Hy và Bác sĩ Nguyễn Đăng Khoa thuộc Hội Bảo trợ trẻ em nghèo Á Châu tổ chức cấp phát quà cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã miền núi đồng bào dân tộc Khmer An Cư (huyện Tịnh Biên).

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG20190311074437.jpg

Tại đây, các thành viên đoàn bày tỏ tình cảm ân cần, chia sẻ khó khăn với bà con nghèo đồng bào dân tộc và trao tặng 400 phần quà cho 400 gia đình thuộc hộ nghèo, người già của xã, mỗi phần trị giá 250 ngàn đồng, gồm: Gạo, mì gói, dầu ăn, tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu trong gia đình. Đồng thời, đoàn còn trao 100 phần quà và 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 170 triệu đồng, do các thành viên trong đoàn cùng nhau đóng góp.

Description: C:\Users\Administrator\Downloads\IMG20190311075741.jpg

Thông qua việc làm ý nghĩa này, cô Hà Thị Xuân Hy - Trưởng nhóm Từ thiện Xuân Hy chia sẻ thân tình: “Điều tôi cầu mong nhất, sau bao nhiêu năm chiến tranh khổ sở, bây giờ độc lập rồi thì phải vá víu những nơi đau khổ khác để cho cuộc sống cân bằng, mọi người đều vươn lên, một ngày cuộc sống tốt hơn, xã mình ngày một phát triển  hơn và mong người dân ngày càng no ấm hơn”

An Cư là một xã đặc biệt khó khăn của huyện, có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, đời sống người dân còn gặp rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm hơn 26% dân số./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)