Nhơn Hưng sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2019
Công an xã Nhơn Hưng vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2019. Đến dự, có Thượng tá Nguyễn Văn Phán – Phó Trưởng Công an huyện, đồng chí Lương Huy Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã.

6 tháng qua, Công an xã Nhơn Hưng đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, biện pháp, kế hoạch đảm bảo an  ninh trật tự, thành lập mới mô hình “Tiếng loa An ninh”  và luôn làm tốt công tác đảm bảo an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức 66 cuộc tuần tra, bắt 01 vụ lắc tài xỉu, 01 vụ trộm, cắp tài sản, 01 vụ đánh nhau, giải tán 19 nhóm thanh niên uống rượu đêm khuya, 02 điểm đá gà, 33 xòng bài nhỏ, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 11 trường hợp, bắt 02 đối tượng trộm xe mô tô, thu hồi tài sản trả cho người bị hại…, các câu lạc bộ hon-đa đầu phòng chống tội phạm, câu lạc bộ đường biên cột mốc giữ gìn an ninh trật tự trên tuyến biên giới và mô hình Camera an ninh đã cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị cho Công an xã.

Để thực hiện tốt công tác an ninh Quốc gia, trật tự an toàn xã hội, trong thời gian tới, Công an xã Nhơn Hưng tăng cường tuần tra, kiểm soát tuyến biên giới. Duy trì công tác tuyên truyền về quy chế biên giới, nắm chắc tình hình khiếu kiện, tôn giáo dân tộc trong nhân dân. Làm tốt công tác phòng, ngừa đấu tranh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng tốt phong trào quần chúng bảo vệ an ninh tổ quốc, quản lý tốt các loại đối tượng, rà soát, kiểm danh, kiểm diện, mời gọi răng đe giáo dục, buộc cam kết không tái phạm đối tượng có biểu hiện vi phạm. Thực hiện tốt việc quản lý hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, đăng ký lưu trú. Tiếp tục vận động, nhân rộng mô hình Camera an ninh trên địa bàn xã.

Dịp này, UBND xã Nhơn Hưng đã khen thưởng cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2019./.

Việt Hồng - (Nhơn Hưng)