Ban trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt nam tỉnh khai giảng khóa an cư kiết hạ năm 2017
Sáng ngày 5/6, tại chùa Bửu Sơn, xã An Hảo, Ban trị sự giáo hội phật giáo Tỉnh long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa an cư kiết hạ, Phật lịch 2561 – DL 2017. Đến dự, có lãnh đạo Ban dân vận tỉnh ủy; UBMTTQVN tỉnh, Sở nội vụ, Phòng an ninh – xã hội Công an tỉnh; ông Trần Bá Phước – Phó chủ tịch UBND huyện cùng nhiều tăng ni, phật tử các tự viện trong tỉnh.

Khóa học dự kiến ​​sẽ ra mắt trong vòng 3 tháng, các sinh viên sẽ được học thêm về kiến ​​thức bao gồm: Kinh, Luật, Kiến thức và Kiến thức, như: Chuyên đề về chính sách, luật pháp của Nhà Nước Đối với giáo hạt sinh hoạt; Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam Sửa đổi, Pháp lệnh tôn giáo ... Qua đó, giúp tăng luật pháp phong, tăng đoàn kết.

 

Được biết, An cư kiết hạ là truyền thống của Giáo Hội, được tổ chức cho các tập trung gia đình để đạt được đức tin, tấn công, hướng dẫn xây dựng một xã hội tốt hơn một lần nữa. Đây là môi trường để người học rèn luyện tâm, giúp tâm hồn thanh tịnh, duy trì chánh pháp.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Lê Nguyên Châu – Phó giám đốc Sở nội vụ chúc mừng các chư tôn đức thượng tọa, đại đức, tăng ni trong tỉnh đến tham dự khóa học, đồng thời, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tăng ni, phật tử trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trong 25 năm hình thành và phát triển giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh. Ông mong muốn, khóa an cư này cần có sự đổi mới đúng theo nội dung Thông bạch số 96 của Hội đồng trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam, góp phần xây dựng ngôi nhà chung của giáo hội phật giáo Việt Nam theo phương châm đạo pháp – dân tộc – xã hội chủ nghĩa./.

 

Thanh Thiện (Đài TT Tịnh Biên)