Your Website Title
Lương y Nguyễn Hoàng Vũ chữa bệnh miễn phí cho bà con nghèo huyện miền núi Tịnh Biên
Thấy những hoàn cảnh khó khăn của bà con nghèo huyện miền núi Tịnh Biên, nhất là bà con nghèo không có điều kiện để lo thuốc than mỗi khi đau ốm. Hơn 5 năm qua, ngoài giờ lên lớp thầy giáo Nguyễn Hoàng Vũ dạy môn sinh tại trường THCS Võ Trường Toản thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên đã dành thời gian đi tìm dược liệu để trị bệnh miễn phí cho người nghèo.

Thầy giáo Nguyễn Hoàng Vũ quê ở huyện Thoại Sơn, lập gia đình, sinh sống và làm việc tại huyện Tịnh Biên, thấy hoàn cảnh khó khăn của người dân cùng với tấm lòng thiện nguyện, nên từ năm 2010 thầy Vũ bắt đầu học trị dược liệu, đến năm 2015 phòng khám đông y nhân đạo tại nhà thầy chính thức được thành lập và hoạt động vào ngày chủ nhật hàng tuần, bắt mạch chẩn đoán và cấp thuốc miễn phí cho bà con.

Responsive image

Trao đổi với chúng tôi lương y Nguyễn Văn Vũ cho biết: Mới đầu tôi giúp được vài người thân, người quen trong gia đình dòng họ, rồi sau đó người này chỉ người kia, rồi lượng bà con đến càng ngày càng đông. Từ đó, tôi đã tăng cường kiêu gọi anh em thiện nguyện tiếp tôi mới có thể giúp được nhiều bà con hơn. Và càng làm thì càng gặp nhiều khó khăn hơn về mặt thuốc men, nhân lực nhưng tôi vẫn cố gắng làm và duy trì để giúp đỡ nhiều bà con vượt qua bệnh tật.
Tiếng lành đồn xa, bà con trong và ngoài tỉnh tìm đến thầy Vũ kê đơn hốt thuốc, chữa các bệnh như: Tiểu đường, viêm xoang, gay cột sống v.v…
Theo bệnh nhân Nguyễn Thị Phượng chia sẻ: Tôi đã bị bệnh về máu nhiều năm nay, tôi có đi điều trị, nằm viện tại bệnh viện huyết học; bệnh viện cho biết bệnh của tôi phải tốn từ 400 đến 500 triệu đồng mới điều trị hết bệnh. Do gia đình tôi không có khả năng điều trị, tôi về và nghe bà con giới thiệu chổ thầy Vũ nên tôi đến để thầy điều trị và kê thuốc cho tôi uống được gần 1 năm nay, tôi thấy bệnh tình thuyên giảm rất nhiều, nên tôi tiếp tục theo thầy Vũ uống thuốc cho hết bệnh.

Responsive image

Bệnh nhân Lê Văn Lợi xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú vui mừng cho biết: Tôi bị bệnh nhứt mỏi ở bả vai trái nhiều năm nay, cánh tai trái của tôi hành, đau nhức dỡ không lên,tưởng chừng đâu đã bị liệt; tôi có đi khám, điều trị uống thuốc của bệnh viện nhưng bệnh tình không thuyên giảm và cũng không có tiền để tiếp tục chữa trị. Sau đó, tôi có nghe bà con giới thiệu thầy vũ trong Tịnh Biên điều trị bệnh, hốt thuốc miễn phí cho bà con nghèo. Nên tôi quyết định vào đây để khám, được thầy Vũ chu đáo hỏi thăm bệnh tình, bắt mạch, kê đơn thuốc cho tôi uống được khoảng 3 tuần lễ nay; tôi thấy rất vui mừng vì tôi khỏe và ổn định rất nhiều, bệnh tình của tôi nay đã thuyên giảm được khoảng 80%.
Vừa đảm bảo được công việc giảng dạy trên lớp, vừa lo trị bệnh cho bà con, suốt 5 năm qua phòng khám được duy trì hoạt động nhờ vào tấm lòng của thầy Vũ và sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các thành viên thiện nguyện tự đi thu hái thuốc, đã giúp cho thầy giúp đỡ đượcnhiều cảnh đời ốm, đau, bệnh tật; thầy thấy hạnh phúc đơn giản là khi người bệnh vui, sống khỏe là bản thân thầy vui, đó cũng là động lực giúp thầy vượt qua những khó khăn tiếp tục con đường hành thiện của mình./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)