Huyện uỷ Tịnh Biên họp Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng quý I/2018.
Huyện ủy Tịnh Biên vừa tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ mở rộng để sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quí I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quí II/2018. Đồng Trần Văn Gan- Tỉnh uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ chủ trì hội nghị.

Trong quý I, Ban Thường vụ Huyện ủy Tịnh Biên tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu Nghị quyết đề ra, đặc biệt điều hành thực hiện tốt việc chăm lo cho nhân dân vui xuân, đón tết Mậu Tuất 2018, các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, công tác giảm nghèo; quán triệt học tập các Nghị quyết của trên cho cán bộ, Đảng viên.

Trên lĩnh vực nông nghiệp. Đến nay, bà con nông dân đã thu hoạch lúa Đông xuân được trên 2.400 ha, đạt 14,79% diện tích xuống giống, năng suất đạt 6,6 tấn/ha ; thu ngân sách trên 21,7 tỷ đồng, đạt 29,2% kế hoạch năm; thương mại - du lịch tiếp tục phát triển, với lượng khách đến tham quan, mua sắm 03 tháng đầu năm gần 700.000 lượt người, tăng 20% so cùng kỳ, tổng doanh thu trên 75 tỷ đồng; các công trình giao thông thuỷ lợi, giao thông nông thôn đang được huyện xúc tiến đầu đầu; chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt, 100% hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách đều được quan tâm chăm lo đúng mức, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là an ninh biên giới luôn giữ vững ổn định.

Nhiệm vụ trọng tâm quí II/2018, Đảng bộ huyện Tịnh Biên tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh, tổ chức sản xuất thắng lợi vụ lúa hè thu; chủ động công tác phòng, chống thiên tai, phòng, chống cháy rừng; tích cực triển khai các giải pháp chuyển dịch cơ cấu cây trồng; tập trung thực hiện xây dựng nông thôn mới đối với xã Tân Lợi và Nhơn Hưng; triển khai thực hiện các hoạt động phục vụ lễ, hội Vía Bà và Hội chợ Quốc tế Tịnh Biên năm 2018; tập trung tháo gỡ khó khăn và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện./.

Tin: Thu Nga - Ảnh: Nguyễn Hảo (Đài TT Tịnh Biên)