Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà hiệu quả và an toàn sinh học tại xã Thới Sơn
Ngày 07/11/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh phối hợp Trạm Chăn nuôi – Thú y huyện Tịnh Biên mở lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà hiệu quả và an toàn sinh học cho 25 học viên là lao động nông thôn thuộc xã Thới Sơn.

Lớp tập huấn kéo dài 02 ngày, ngày 07/11 học lý thuyết và ngày 08/11 tham quan thực tế mô hình chăn nuôi gà thịt tại tỉnh Bến Tre và mô hình chăn nuôi gà sinh sản tại tỉnh Tiền Giang.

Trong 01 ngày học lý thuyết, học viên được Tiến sĩ Nguyễn Tuyết Giang – Bộ môn Chăn nuôi - Thú ý Trường Đại học An Giang truyền đạt những kiến thức sau: Kỹ thuật chọn giống và các giống gà tiềm năng, kỹ thuật chăn nuôi gà hiệu quả và an toàn sinh học, thức ăn cho gà, cách phòng chống dịch bệnh trên gà và một số biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường chăn nuôi gà.
Qua lớp tập huấn giúp cho học viên có thêm những kiến thức mới về chăn nuôi gà để áp dụng vào thực tế, góp phần phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho người chăn nuôi./.

Ngọc Tú – (Tịnh Biên)