Ban tuyên giáo Huyện ủy Tịnh Biên họp giao ban khoa giáo quí I năm 2018
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tịnh Biên vừa tổ chức hội nghị giao ban khoa giáo quí I năm 2018. Đến dự, có đồng chí Trần Ngọc Trường Giang – Phó Trưởng khoa giáo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trương Hữu Tiền - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành huyện; Phó Chủ tịch UBND và cán bộ Tuyên giáo 14 xã - thị trấn.

Trong quí I năm 2018, công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện được đổi mới căn bản và toàn diện theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Trung ương 08, khóa XI, tạo bước đột phá mới, nâng cao chất lượng ở các cấp học; kết quả học kỳ I toàn huyện có 99,8% học sinh xếp loại hành kiểm khá - tốt và 56,68% học sinh có học lực khá - giỏi, tỷ lệ học sinh yếu - kém được kéo giảm ở bậc THPT và THCS. Trong quí, Khối khoa giáo cũng thực hiện tốt các hoạt động khoa học và công nghệ, thực hiện đề tài cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng mô hình thử nghiệm nuôi gà rừng tại vùng Thất Sơn”, sản xuất thử nghiệm sản phẩm rượu Thốt nốt của Công ty TNHH MTV Ngọc Trang tại xã Nhơn Hưng. Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân – kế hoạch hóa gia đình, các chương trình mục tiêu y tế quốc gia luôn được quan tâm. Ba tháng đầu năm, đã khám, chữa bệnh đông và tây y cho gần 115.000 lượt người. Ngoài ra, còn thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, thể dục thể thao và công tác gia đình,….

Định hướng trong công tác khoa giáo quí II năm 2018 là tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì, nhân rộng các mô hình dự án trên địa bàn; phổ biến, hướng dẫn về sở hữu trí tuệ, đổi mới thiết bị công nghệ đến doanh nghiệp; tăng cường quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về môi trường; kêu gọi đầu tư nâng cấp, xây dựng mới nhà máy xử lý rác thải. Đồng thời, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, kiểm tra đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và tiếp tục làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về đầu tư xây dựng 06 phòng học và phòng chức năng (vốn đầu tư 20 tỷ đồng) cho trường THCS “Lương Thế Vinh”./.

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)