Phó Bí thư thường trực Huyện ủy thăm và chúc tết Chol Chnam Thmay các điểm chùa Khmer
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer. Đồng chí Trình Lam Sinh – Phó Bí thư thường trực huyện ủy cùng Phòng dân tộc, Ban dân vận và Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện đã đến thăm và tặng quà một số điểm chùa Nam tông Khmer trên địa bàn huyện.

Tại các điểm chùa Thom Mit; Mỹ Á; Svai Tà Som; Kos Ond Đet, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trình Lam Sinh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống, sinh hoạt của các vị Hòa thượng, Thượng tọa, sư sãi, à cha và bà con nơi đây. Đồng chí cho biết: Những năm qua, huyện Tịnh Biên có nhiều chuyển biến tích cực, kinh tế phát triển khá tốt, văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh được quan tâm và giữ vững, chủ quyền, an ninh biên giới, công tác dân tộc - tôn giáo được đảm bảo... Đạt được kết quả trên là nhờ nỗ lực của toàn Đảng bộ, cả hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện, trong đó, có phần đóng góp rất quan trọng của đồng bào dân tộc Khmer. Đồng chí, mong thời gian tới, các vị Hòa thượng, sư sãi, à cha các điểm chùa tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tích cực giáo dục, vận động đồng bào dân tộc Khmer chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; ra sức thi đua lao động, học tập, góp phần xây dựng quê hương Tịnh Biên ngày càng phát triển, đời sống nhân dân ngày càng ấm no.

Dịp này, đoàn đã gửi tặng mỗi chùa một phần quà và chúc các vị Hòa thượng, chư tăng, phật tử, đồng bào dân tộc Khmer đón tết cổ truyền Chol Chnam Thmay vui vẻ, an khang, thịnh vượng./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)