Your Website Title
Huyện Đoàn Tịnh Biên phối hợp tổ chức khám bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân nghèo Campuchia năm 2018
Phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện quốc tế; kỷ niệm 130 năm Ngày sinh chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2018).

Ngày 04/8, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang, Đoàn khối Dân chính Đảng tỉnh An Giang và Huyện Đoàn Tịnh Biên phối hợp cùng với Bộ đội Đồn Biên phòng Nhơn Hưng tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân, hớt tóc và tổ chức trò chơi cho trẻ em tại xã Prâyka, huyện Coondec, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia.

Tại đây, các bác sĩ tình nguyện trong đoàn đã khám bệnh, chẩn đoán ban đầu và cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người dân trên địa bàn xã Prâyka. Đoàn cũng đã tư vấn về cách phòng tránh các bệnh thường gặp, vệ sinh nguồn nước sinh hoạt hàng ngày cho người dân. Đồng thời, đoàn đã trao tặng 300 phần quà (mỗi phần gồm 10kg gạo) cho các hộ nghèo, tổ chức hớt tóc miễn phí và sân chơi có thưởng cho gần 200 lượt thiếu nhi và người dân. Tổng trị giá là 60 triệu đồng.

Hoạt động đã tạo điều kiện để nhân dân nước bạn được chăm sóc tốt về sức khỏe, thể chất. Đặc biệt, góp phần thực hiện kế hoạch phối hợp công tác đối ngoại nhân dân, đồng thời tạo điều kiện cho thanh niên huyện biên giới được giao lưu, gặp gỡ tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước làng giềng./.

HUYỆN ĐOÀN TỊNH BIÊN