Your Website Title
Khai giảng lớp chăn nuôi gia súc (chăn nuôi bò) tại xã biên giới An Nông
Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Tịnh Biên phối hợp xã biên giới An Nông vừa tổ chức khai giảng lớp chăn nuôi gia súc - chăn nuôi bò, cho 26 học viên là hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Responsive image

Lớp học diễn ra trong 12 ngày, mỗi tuần học hai ngày cố định thứ ba và thứ tư. Thông qua lớp học, các học viên sẽ được cung cấp, truyền đạt những kiến thức cần thiết giữa chăn nuôi bò truyền thống kết hợp với áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật, kiến thức về chọn giống, chăm sóc và phòng, chống bệnh cho bò để chăn nuôi đạt hiệu quả. Sau khóa học, các học viên sẽ được ôn tập thi lý thuyết, đánh giá kết quả và được cấp giấy chứng nhận theo quy định.
Phát biểu tại buổi khai giảng, lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX và UBND xã mong muốn các học viên cố gắng sắp xếp công việc gia đình và tham gia học tập đầy đủ theo nội quy, quy chế lớp học. Đồng thời, áp dụng những kiến thức vào thực tế chăn nuôi tại gia đình, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống và thoát nghèo bền vững.
Được biết, từ năm 2018 đến nay, xã An Nông đã triển khai thực hiện 6 mô hình thuộc Chương trình 135 và đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”. Từ đó, tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện lao động, sản xuất tăng nguồn thu nhập, đáp ứng nhu cầu giảm nghèo của địa phương./.

Hữu Ngọc (An Nông)