Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Tịnh Biên tổ chức hội thảo về bệnh khảm lá khoai mì
Sáng ngày 10/07/2020, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Tịnh Biên phối hợp xã An Cư tổ chức hội thảo về bệnh khảm lá khoai mì. Thạc sĩ Cao Vĩnh Thông - Trưởng phòng Bảo vệ thực vật - Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật An Giang cùng hơn 70 bà con nhân dân trồng mì trên địa bàn các xã, thị trấn tham dự hội thảo.

Theo báo cáo, tổng diện tích gieo trồng cây khoai mì trên địa bàn huyện Tịnh Biên trong năm 2020 là 516,68 ha, trong đó, khoai mì lỡ 221,9ha, khoai mì mùa 294,78ha tập trung nhiều ở các xã Tân Lợi, An Phú và thị trấn Tịnh Biên. Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết thay đổi thất thường, nắng nóng kéo dài, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, tỷ lệ thiệt hại trên 70% tổng diện tích, xuất hiện tình trạng cây phát triển kém và chết dần ở xã An Phú 4ha, tại thị trấn Chi Lăng 0,2ha.
Nhằm giúp bà con nhân dân có thể nhận biết sớm dấu hiệu bệnh khảm lá cây khoai mì và biện pháp phòng tránh, Thạc sĩ Lê Quốc Cường - Giám đốc Trung tâm Bảo vệ thực phẩm phía Nam, đã hướng dẫn bà con việc lựa chọn giống mì khỏe, đặc điểm thời gian sinh trưởng của các loại giống mới, dấu hiệu nhận biết và tình hình bệnh khảm lá trên cây khoai mì.
Hội thảo cũng đã tiếp nhận và giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến bệnh khảm lá trên cây khoai mì của bà con nhân dân, từ đó, cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích, về cách phòng, tránh bệnh cho cây khoai mì nhằm nâng cao nâng suất gieo trồng trong những vụ mùa sắp tới./.

Ngọc Mai (An Cư)