Your Website Title
Tỉnh đoàn và Sở NN-PTNT triển khai Đề án OCOP cho thanh niên khởi nghiệp 6 huyện, thị, thành phố
Sáng ngày 27/10, tại huyện Tịnh Biên, BTV tỉnh đoàn phối hợp Sở NN-PTNT tổ chức lớp tập huấn triển khai Đề án “Mổi xã một sản phẩm” gọi tắt là OCOP, cho thanh niên khởi nghiệp tỉnh An Giang năm 2020.

Responsive image

Tham gia lớp tập huấn, có 50 đại biểu là đoàn viên thanh niên có dự án, sản phẩm và ý tưởng khởi nghiệp cùng với bí thư đoàn và chủ tịch hội LHTN cấp xã của 6 đơn vị huyện, thị, thành phố gồm: Châu Đốc, Tân Châu, Châu Phú, An Phú, Tịnh Biên và Tri Tôn. Tại đây, các đại biểu được truyển đạt và triển khai Đề án OCOP An Giang năm 2020, định hướng đến năm 2030; các hoạt động triển khai đề án, kết nối dung cầu, quảng bá và liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP của tỉnh. Ngoài ra, các đại biểu còn được tham quan và tìm hiểu các sản phẩm đạt chuẩn OCOP An Giang tại cửa hàng “Tre Làng” thuộc huyện Tịnh Biên. Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe những chia sẻ kinh nghiệm thực tế về quá trình xây dựng mô hình và thương hiệu tham gia Sản phẩm OCOP của một địa phương có sản phẩm đạt chuẩn OCOP.
Thông qua tập huấn, nhằm nâng cao kiến thức cho đoàn viên thanh niên về lợi thế của việc tham gia OCOP, tham gia đăng ký sở hữu trí tuệ, ghi nhãn hàng hóa, truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm. Đồng thời là dịp để đoàn viên thanh niên có ỳ tưởng khởi nghiệp có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó giúp nắm rõ và vận dụng tốt các kiến thức để nâng cao năng lực cạnh tranh, xây dựng thành công sản phẩm đạt chuẩn OCOP trên địa bàn tỉnh.
Đến nay, toàn tỉnh có 37 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP từ 3 đến 5 sao, với các nhóm sản phẩm như: Thực phẩm, ẩm thực; đồ uống; thảo dược; vải và may mặc; trang trí – nội thất – lưu niệm; dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch… Đây là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội sinh và gia tăng giá trị, gắn phát triển nông thôn với đô thị. Đồng thời, là nhiệm vụ trọng tâm trong triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Chương trình được triển khai ở toàn bộ khu vực nông thôn trong toàn quốc với mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp nhằm phát triển khu vực nông thôn, nâng cao thu nhập và đời sống người dân./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)