Kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn huyện Tịnh Biên tăng 11% trong khi du lịch, lượng khách giảm do ảnh hưởng dịch Covid-19
Tuy ảnh hưởng đại dịch toàn cầu Covid–19 như hiện nay, nhưng tình hình kim ngạch xuất nhập khẩu trên địa bàn huyện Tịnh Biên tiếp tục tăng 11% so cùng kỳ. Trong đó, xuất khẩu đạt hơn 52 triệu USD, nhập khẩu 209.800 USD, hàng hóa nơi khác xuất qua cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên là trên 19,6 triệu USD.

Bên cạnh đó, cũng do ảnh hưởng của dịch Covid–19 nên hoạt động du lịch và dịch vụ trên địa bàn huyện có giảm so cùng kỳ năm trước, các khu, điểm du lịch giảm lượng khách tham quan do tạm dừng các hoạt động tiếp đón khách du lịch.  Cụ thể, lượng khách đến tham quan, mua sắm ở các điểm du lịch trên địa bàn huyện được 982.645 lượt người, giảm 24.452 khách so cùng kỳ. Trong đó, có 4.466 khách nước ngoài, doanh thu đạt 88.899,770 triệu đồng, giảm 1.823 triệu đồng so thời điểm năm trước.

Song song đó, ngày 25/01/2020 (nhằm Mùng 01 Tết Âm lịch Canh Tý) huyện cũng đã tổ chức lễ khánh thành và khai trương và đưa vào hoạt động Công viên nước Thanh Long tại Khu du lịch Núi Cấm. Đồng thời, triển khai thí điểm bố trí cán bộ phụ trách làm hướng dẫn viên tại Khu di tích Miễu Bà Chúa Xứ Bàu Mướp và chuẩn bị tổ chức lớp đào tạo hướng dẫn viên du lịch, dự kiến 20 học viên. Nhằm phục vụ tốt công tác tuyên truyền, phát triển du lịch trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)