Your Website Title
Tiếp tục chủ động phòng, tránh dịch bệnh Covid-19
Sau thời gian khống chế, kiểm soát được dịch bệnh thì hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 lại xuất hiện trở lại ở nước ta. Cụ thể đã có ca mắc bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng. Hiện nay, các ngành, các cấp đang tiếp tục bắt tay vào cuộc để kiểm soát dịch bệnh, không để bùng phát thành dịch lớn.

Responsive image

Vì vậy, mỗi người dân cần chủ động, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phòng, tránh dịch bệnh bằng việc thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ Y tế, đó là: Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, đi du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, phải chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt; che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay; dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín; ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi, không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã. Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang. Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng. Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.
Hãy vì sức khỏe của bản thaanm gia đình và cộng đồng, mỗi người dân chúng tay một lần nữ tiếp tục xiết chặt vòng tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19./.
 
Thu Nga (Tịnh Biên)