Your Website Title
Bài: Nghị lực vượt khó học giỏi của em Lê Thị Mỹ Phúc lớp 7A7 trường Trung học cơ sở Lê Hồng Phong, thị trấn Nhà Bàng
Tuy sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phải vừa tự học vừa phụ giúp gia đình, nhưng luôn là học sinh đứng đầu của lớp, được thầy cô thương yêu, bạn bè quý mến, đó là cô học trò Lê Thị Mỹ Phúc, học sinh lớp 7A7, trường THCS Lê Hồng Phong, thị trấn Nhà Bàng.

Responsive image

Cư ngụ tại tổ 01, khóm Hòa Hưng, thị trấn Nhà Bàng. Gia đình em Mỹ Phúc thuộc diện khó khăn. Nhà có hai anh em, anh trai của Phúc học lớp 12, cần rất nhiều sự chuẩn bị về vật chất lẫn tinh thần. Ba mẹ em Phúc đi làm thuê, công việc cũng không ổn định, thu nhập bấp bênh. Riêng Mỹ Phúc đang bị bệnh viêm tai giữa, cô bạn 13 tuổi này đang phải cố gắng vừa học vừa trị bệnh, lại phụ giúp ba mẹ việc nhà. Thế mà, em luôn chăm ngoan, học giỏi, ngồi ở ghế tiểu học, em từng đạt giải khuyến khích hội thi “Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng” cấp tỉnh. Lên đến lớp 6, dù môi trường và cách thức học tập có thay đổi lớn nhưng em vẫn duy trì được phong độ học tập của mình. Bằng chứng là cuối năm, em vinh dự lãnh giải học sinh giỏi hạng nhất với số điểm trung bình 9,6. Bên cạnh đó, còn đạt giải khuyến khích cuộc thi giải Toán qua mạng cấp huyện, giải nhì cuộc thi “Văn hay chữ tốt” cấp trường.

Năm nay, em đã  vào lớp 7, Mỹ Phúc vẫn hiền lành, hòa nhã với bạn bè, lễ phép với thầy cô. Phúc được các bạn trong lớp yêu quý. Các phong trào do Liên Đội tổ chức mà được lớp giao nhiệm vụ thì Mỹ Phúc luôn hoàn thành tốt, điển hình như: Tham gia ca múa nhạc, hội thi Em yêu Tổ quốc Việt Nam, hội thi chỉ huy Đội giỏi cấp huyện... Học kỳ I vừa qua, Phúc đã cố gắng nhiều hơn để giành điểm trung bình cao nhất lớp, 9,8 điểm.

Chia sẻ về phương pháp học tập, Phúc cho biết: Trên lớp em chú ý nghe thầy, cô giảng bài, nếu không hiểu thì hỏi lại thầy, cô ngay, trước khi lên lớp phải đọc lại bài cũ, về nhà dành thời gian ôn và làm bài tập thật nhiều để rèn luyện kỹ năng học tập, tư duy. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng ba mẹ và thầy cô

Được hỏi, sau này em muốn làm nghề gì, Mỹ Phúc cho biết là muốn làm Bác sĩ, để chữa bệnh cho mọi người và đó là một công việc có thu nhập tốt để có thể lo cho ba mẹ. 

Trao đổi với giáo viên chủ nhiệm của em được biết: Tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân lại bị bệnh nhưng Mỹ Phúc rất siêng năng, chăm chỉ, em học rất giỏi, hầu như giỏi đều ở các môn, thường xuyên giúp đỡ bạn bè và tích cực tham gia phong trào do trường phát động và luôn đạt thành tích cao.

Những thành tích tiêu biểu cùng với nghị lực đáng ngưỡng mộ, Lê Thị Mỹ Phúc chính là một tấm gương vượt khó học giỏi, rất đáng nêu gương để các bạn noi theo./.

 

Ngọc Thư (Nhà Bàng)