Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang tuyên truyền phát triển hợp tác xã nông nghiệp năm 2020 tại huyện Tịnh Biên
Sáng 04/8/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang phối hợp UBND huyện Tịnh Biên tổ chức tuyên truyền phát triển hợp tác xã nông nghiệp năm 2020 cho lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ Hội Nông dân và Hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Thái Dương - Trưởng Phòng Kinh tế hợp tác - Chi cục Phát triển nông thôn An Giang  đã triển khai các chuyên đề về Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia/ thành lập Hợp tác xã (HTX) nông nghiệp kiểu mới, các chính sách về phát triển hợp tác xã nông nghiệp với nhiều nội dung quan trọng như: Ứng dụng KHKT và công nghệ mới; hỗ trợ thành lập mới hợp tác xã, chuyển đổi và sáp nhập; tiếp cận quỹ hỗ trợ phát triển HTX; ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp; ưu đãi tín dụng; vốn, giống  khi thiên, dịch bệnh v.v…
Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tuyên truyền các nội dung về Xây dựng chi hội nghề nghiệp trong HTX nông nghiệp, những nội dung cơ bản của Luật Hợp tác xã năm 2012 và Quy trình thành lập HTX nông nghiệp.
  Qua buổi tuyên truyền, các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận một số vấn đề, các khó khăn, vướng mắc còn chưa nắm rõ, từ đó tìm giải pháp khắc phục khó khăn trong việc tuyên truyền, vận động thành lập mới HTX nông nghiệp, góp phần hoàn thành kế hoạch phát triển HTX nông nghiệp của địa phương./.

Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)