Your Website Title
Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh giám sát về việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế và kết quả hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở đối với cựu chiến binh tại huyện Tịnh Biên
Đoàn giám sát của Hội Cựu chiến binh tỉnh do ông Trần Nghi Tường – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh làm trưởng đoàn vừa đến giám sát về việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) và kết quả hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở đối với CCB tại huyện Tịnh Biên. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trần Bá Phước – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và các ngành liên quan.

Responsive image

Tại buổi làm việc, đoàn được nghe báo cáo kết quả việc thực hiện chính sách BHYT và hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở đối với CCB trên địa bàn huyện. Theo đó, toàn huyện Tịnh Biên có 1.207 CCB. Trong đó, số hội viên CCB là 1.200 người. Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, thời gian qua, huyện luôn quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đặc biệt là hội viên CCB, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng. Đến nay, có 915 CCB được hưởng BHYT, 100% CCB được khám và chữa bệnh đúng quy định. Về thực hiện chính sách nhà ở theo Quyết định số 22 của Thủ tưởng Chính phủ, huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp 14 xã, thị trấn rà soát, lập danh sách đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ nhà ở đúng theo quy định. Đồng thời, thành lập Ban chỉ đạo 22 của huyện thường xuyên bám sát địa bàn kiểm tra, giám sát việc xây cất, đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công. Đến nay, có 124 hội viên CCB được hỗ trợ nhà ở. Trong đó, cất mới 90 căn và sửa chữa 34 căn, tổng kinh phí xây dựng gần 05 tỷ đồng.

         Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đoàn đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của UBND huyện trong việc lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhất là chính sách hỗ trợ cho hội viên cựu chiến binh. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, địa phương cần làm tốt công tác phổ biến, tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân và CCB về những nội dung cơ bản của Luật BHYT và những chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, thực hiện tốt công tác rà soát đối tượng người có công để giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời, tránh làm sai, bỏ sót, đảm bảo quyền và lợi ích cho đối tượng chính sách nói chung, hội CCB nói riêng, góp phần thực hiện an sinh xã hội./.          

 

Thu Nga – Nguyễn Hảo (Tịnh Biên)