Your Website Title
Tịnh Biên 40 năm thành tựu và phát triển
Sau hơn 40 năm tái thành lập huyện và 29 năm được phong tặng danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Đảng bộ và nhân dân Tịnh Biên đã gặt hái được những thành tựu có ý nghĩa hết sức quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Đặc biệt giai đoạn 2015 - 2020, được coi là giai đoạn phát triển năng động nhất, toàn diện và mạnh nhất từ trước tới nay của huyện; mặc dù thời tiết có nhiều diễn biến bất thường, tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm xảy ra nhiều nơi, giá cả thị trường của một số mặt hàng tăng cao...gây ảnh hưởng lớn đến tình hình phát triển kinh tế ở địa phương, nhưng với truyền thống đoàn kết, yêu quê hương, cùng với đức tính chịu khó cần cù, tự lực tự cường, sự phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân huyện Tịnh Biên đã tiếp tục đưa nền kinh tế xã hội huyện ngày càng và phát triển, đời sống nhân dân ngày càng ổn định và khởi sắc, đánh dấu bước phát triển mới. Đó là đô thị Tịnh Biên được công nhận đạt tiêu chí đô thị loại IV, theo Quyết định số 985/QĐ-BXD ngày 06/07/2018 của Bộ Xây dựng.

Responsive image

Đến nay toàn huyện có 4 xã được công nhận đạt chuẩn xã Nông thôn mới (Núi Voi, Thới Sơn, Tân Lợi, Nhơn Hưng), năm 2020 tiếp tục phấn đấu để xã An Phú đạt chuẩn xã Nông thôn mới. Nhìn chung đô thị Tịnh Biên đã từng bước có nhiều thay đổi đáng kể trong việc chỉnh trang đô thị, đáng chú ý là việc xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, nâng cấp quốc lộ 91, Quốc lộ N1, đường tỉnh 955A, hương lộ 11, đường Bàu Mướp, đường Đình và nhiều tuyến đường giao thông nông thôn được láng nhựa, tạo thành mạng lưới giao thông đồng bộ, phục vụ phát triển kinh tế và dân sinh. Đặc biệt, trong những năm qua, các tuyến giao thông trọng yếu đã được kết nối tạo thuận lợi cho hoạt động giao thương và du lịch, nhất là kết nối các trung tâm lớn từ thành phố Hồ Chí Minh – Cần Thơ - Long Xuyên – Châu Đốc-  Hà Tiên (Kiên Giang) đến Vương quốc Campuchia tạo điều kiện phát triển kinh tế biên mậu rất thuận lợi.
Với vị trí trọng yếu về giao thông và có cửa khẩu quốc tế đường bộ, đô thị Tịnh Biên từ lâu đã là trung tâm thương mại, phát triển kinh tế biên mậu, là địa bàn trung chuyển hàng hóa dịch vụ cho cả vùng phía Tây Nam, cầu nối giao thương  quan trọng của vùng đồng bằng sông Cửu Long và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, các chính sách an sinh xã hội, tôn giáo, dân tộc cũng được Đảng bộ và chính quyền các cấp quan tâm, luôn phát huy vai trò chức sắc, chức việc trong vận động tín đồ thực hiện các phong trào xã hội từ thiện, xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, từ đó đã tạo được mối quan hệ thân thiện với tổ chức tôn giáo và chức sắc, chức việc,  sự đồng thuận trong xã hội, góp phần củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Responsive image

Đạt được những thành quả trên là cả quá trình nổ lực, phấn đấu của Huyện Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và nhân dân Tịnh Biên, không ngừng bám sát chủ trương, chính sách của Tỉnh Ủy, những chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và tranh thủ sự hỗ trợ của các Sở ban ngành cấp tỉnh, cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Tịnh Biên thể hiện quyết tâm cao, đồng tâm sát cánh tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương để khắc phục mọi khó khăn, thử thách, vượt qua mọi trở ngại và vươn lên tiến tới đạt kết quả như hôm nay. Điều đáng mừng, trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, chúng tôi luôn được các cô chú hưu trí, những người con quê hương Tịnh Biên động viên, ủng hộ để không ngừng phát triển quê hương Tịnh Biên anh hùng. 
Giờ đây, diện mạo đô thị Tịnh Biên được phát triển, đổi mới. Kiến thiết đô thị khang trang hơn; hệ thống cảnh quan cây xanh, dĩa hè được thông thoát; các khu vui chơi giải trí, luyện tập thể thao được đầu tư mở rộng, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân. Tất cả đã góp phần đưa đô thị Thị Biên vươn lên tầm cao mới và từng bước tiến tới thành lập thị xã trong tương lai. Để đạt được mục tiêu này, đòi hỏi Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà tích cực phấn đấu thực hiện các tiêu chuẩn của một thị xã mà nội dung cốt lõi là tiếp tục bước đường phát triển vươn lên, xây dưng quê hương Tịnh Biên ngày văn minh và hiện đại./.

Nguyễn Khị.