Your Website Title
Ngày hội tòng quân diễn ra nhanh gọn, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm
Hòa vào không khí của cả tỉnh tiễn đưa công dân nhập ngũ, Sáng ngày 20/2, tại Ban CHQS huyện, HĐNVQS huyện Tịnh Biên tổ chức lễ giao nhận quân và ra mắt lực lượng DQTV năm 2019. Đến dự, có Đại tá Nguyễn Thúc Linh – Chủ nhiệm chính trị - Bộ CHQS tỉnh; Hội cựu chiến binh tỉnh; đồng chí Trần Văn Gan – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy; ông Nguyễn Thành Huân – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện và nhân dân các xã, thị trấn.

Buổi lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí trang trọng, tân binh được ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, được nghe những lời nhắn gởi chân thành của chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể. Thay mặt cơ quan thường trực Hội đồng nghĩa vụ quân sự Huyện-Thượng tá Nguyễn Thanh Hùng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện công bố Quyết định của Chủ tịch UBND huyện về gọi công dân nhập ngũ đợt 1 năm 2019. Theo đó, năm nay huyện được giao chỉ tiêu 94 thanh niên lên đường nhập ngũ ở các đơn vị: Bộ CHQS tỉnh 35 quân; Bộ đội Biên phòng An Giang 35 quân và Công an tỉnh 24 quân. Đây là những thanh niên, đoàn viên ưu tứu được tiễn chọn từ 14 xã, thị trấn trong toàn huyện. Trong số này, có 24 chiến sỹ tình nguyện; dân tộc Khmer 12 chiến sĩ đủ tiêu chuẩn về yêu cầu và sức khỏe.

 

Được biết, trong những năm qua, huyện Tịnh Biên luôn là địa phương điển hình trong phong trào thanh niên tình nguyện nhập ngũ, gia nhập lực lượng vũ trang để bảo vệ Tổ quốc. Đạt được kết quả đó, là nhờ sự chỉ đạo và sự phối hợp chặt chẽ của Ban Chỉ huy quân sự huyện với các cấp, ngành, cơ quan đoàn thể  địa phương tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục thanh niên tham gia học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, kêu gọi con em mình thực hiện nghĩa vụ bảo vệ đất nước. Bên cạnh đó, để các thanh niên yên tâm, hăng hái lên đường nhập ngũ, các địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động như: gặp mặt các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và thanh niên tình nguyện, thăm hỏi, tặng quà, động viên và nắm bắt tình hình mọi mặt của công dân trước khi lên đường nhập ngũ. Các xã, thị trấn cũng đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ và hội trại tòng quân, tạo không khí lễ hội vào dịp tiễn các thanh niên lên đường nhập ngũ.

 

          Trong không khí hào hùng của ngày hội Tòng quân năm nay, đ/c Trần Văn Gan – tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy và ông Nguyễn Thành Huân – chủ tịch UBND huyện đã thắp lên ngọn lữa truyền thống quê hương Tịnh Hiên anh hùng và đánh 3 hồi trống mở hội giao quân. Đồng thời, phát biểu nhắn nhủ với các thanh niên ra sức học tập, tu dưỡng và rèn luyện phẩm chất đạo đức, chính trị để xứng đáng là “Bộ đội cụ Hồ”.

          Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ giao quân, đại diện cho 94 thanh niên lên đường nhập ngũ, tân binh Đinh Công Trận – xã An Hảo, tự hào chia sẽ: "Chúng tôi xác định tuổi trẻ phải có nghĩa vụ, trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nên xung phong vào bộ đội. Chúng tôi hứa sẽ phấn đấu, không ngừng rèn luyện ý chí chiến đấu và bản lĩnh chính trị để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao".

          Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã đeo những vòng hoa tươi thắm cho các tân binh và tin tưởng rằng, khi được rèn trong môi trường quân đội, các thanh niên này sẽ ngày càng vững về ý chí, tư tưởng, hành động, càng nung đúc thêm sức mạnh và quyết tâm thực hiện ước mơ, hoài bảo của mình, công hiến sức trẻ vào sự nghiệp chung của đất nước, tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Tịnh Biên, truyền thống vẽ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ “Trung với Đảng, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

         

          Buổi lễ cũng đã tiến hành công bố các Quyết định về xây dựng lực lượng dân quân nòng cốt. Đây là lực lượng sẵn sàng bổ sung cho quân đội, phối hợp với quân đội chiến đấu, phục vụ chiến đấu; Gương mẫu chấp hành và vận động nhân dân thực hiện mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và đẩy manh phong trào thi đua quyết thắng, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu mà lực lượng vũ trang địa phương huyện đã đặt ra.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, đến 8 giờ 30 phút sáng, huyện Tịnh Biên đã hoàn thành tốt công tác giao quân cho các đơn vị, đảm bảo chất lượng, đúng quy định và hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Đặc biệt, lễ giao nhận quân diễn ra nhanh, gọn, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm nhưng đảm bảo được tính trang trọng của ngày hội tòng quân./.

 

Thanh Thiện (Tịnh Biên)