Tịnh Biên tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021 – 2025
Huyện ủy Tịnh Biên vừa tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 4, nhiệm kỳ 2021 – 2025 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2021. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng – UV.BTV Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

Trong những tháng đầu năm nay, huyện Tịnh Biên đã nỗ lực thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển KT-XH gắn với công tác phòng, chống dịch Covid – 19, kết quả đã đạt được nhiều mục tiêu quan trọng. Trong đó, tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp đạt trên 17.000 ha, toàn huyện có 9 sản phẩm đạt chuẩn OCOP; thu ngân sách đạt 33,67% dự toán; thu hút hơn 7.500 lượt khách du lịch với doanh thu gần 70 tỷ đồng; kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 32%, tương đương 57 triệu USD… Về công tác xây dựng Đảng, Ban thường vụ Huyện ủy có nhiều hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng Nhân dân tiếp tục được các cấp ủy Đảng quan tâm, chỉ đạo thường xuyên. Đặc biệt, huyện đã và đang tích cực thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng – UV.BTV Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đánh giá cao những kết quả của huyện đã đạt được trong thời gian qua và yêu cầu huyện tiếp tục quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ như: Chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới gắn với tuyên truyền công tác bầu cử và kết hợp mục tiêu phát triển KT-XH. Trong đó, chú trọng thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ; cương quyết xử lý, bài trừ tệ nạn xã hội, phòng, chống ma túy. Đối với công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng cần phát huy vai trò dân vận khéo; kiểm tra, giám sát trong Đảng…./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)