Your Website Title
Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch Covid – 19 khu vực biên giới
Ngày 19/3/2020, Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang và ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác các sở, ngành liên quan đến khảo sát, kiềm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn 02 huyện Tịnh Biên và Tri Tôn.

Sau khi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị khu vực cách ly tập trung khi cần thiết  trên địa bàn huyện Tịnh Biên, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 của 02 huyện tại huyện Tịnh Biên. Qua nghe báo cáo tình hình phòng, chống dịch bênh của huyện Tịnh Biên về công tác kiểm tra, quản lí lưu trú, quản lí xuất nhập cảnh vào địa bàn, đến thời điểm này huyện Tịnh Biên đã áp dụng biện pháp cách ly tại nhà qua 14 ngày, 6 trường hợp về từ Trung Quốc; hiện còn đang cách ly tại nhà 22 trường hợp về từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Campuchia và Đài Loan. Tính từ ngày 10/3 đến ngày 14/3 huyện Tịnh Biên quản lí tập trung 11 công dân Việt Nam tại huyện sang Campuchia làm ăn nay trở lại địa phương, đã được kiểm tra y tế và đang tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp này đều khỏe mạnh.

Responsive image

Riêng đối với công tác phòng, chống dịch bệnh được ghi nhận hiện nay, tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên đã chủ động bố trí hệ thống rửa tay có dung dịch sát khuẩn cho công dân khi nhập cảnh từ thời điểm dịch bùng phát và lan rộng ở các quốc gia trên thế giới; ngành y tế huyện cũng đã tiến hành phun thuốc sát trùng, tiêu độc và các biện pháp y tế cần thiết tại 110 điểm trường học trên địa bàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Cùng với đó, Công an huyện phối hợp với lực lượng Biên phòng, Hải quan, kiểm soát chặt chẽ việc xuất nhập cảnh, thống kê lưu lượng khách nước ngoài và có phương án phòng, chống dịch bệnh. Song song đó, huyện đã tiến hành động viên, yêu cầu tạm dừng hàng trăm cơ sở hoạt động kinh doanh game online, Karaoke và cho thuê âm thanh trên địa bàn cũng như hạn chế quy mô tổ chức đám tiệc, có đông người tham gia nhằm kiểm soát dịch bệnh một cách triệt để và an toàn nhất…
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân, đánh giá cao công tác ứng phó dịch bệnh Covid-19 của 02 huyện biên giới Tịnh Biên và Tri Tôn. Cho rằng, để việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả, các địa phương trên địa bàn tỉnh cần xây dựng kịch bản cụ thể để kịp thời ứng phó với tinh thần chủ động; thực hiện nghiêm các chủ trương của Chính phủ và các đơn vị liên quan trong việc phòng, chống đối với dịch bệnh này; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền để người dân hiểu và đồng hành cùng chính quyền địa phương trong việc phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Responsive image

Trước đó, Đoàn công tác đã đến khảo sát các điểm cách ly tập trung tại Phân trại Tà Đảnh thuộc Trại giam Công an tỉnh ở xã Cô Tô, huyện Tri Tôn; khu cách ly tập trung tại Đại đội 03 thuộc thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn; điểm cách ly tập trung thuộc Nhà nghiệp vụ đối ngoại Bộ đội Biên phòng tỉnh ở khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên và khảo sát cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)