Your Website Title
Hội Cựu chiến binh Việt Nam tọa đàm với huyện Tịnh Biên về “xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh”
Ngày 25/10/2018, Đoàn khảo sát Hội Cựu chiến binh Việt Nam do Trung tướng Nguyễn Song Phi – Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn, có buổi tọa đàm với Hội Cựu chiến binh huyện Tịnh Biên “Về xây dựng tổ chức cơ sở Hội vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Nghi Tường – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh An Giang; đồng chí Bùi Thiện Tâm – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh huyện Tịnh Biên luôn khẳng định vai trò và uy tín trong tổ chức công tác Hội, được cấp ủy và chính quyền đánh giá cao. Cán bộ hội viên luôn phát huy truyền thống, bản chất “Bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu, tiên phong trong thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương và xây dựng tổ chức Hội các cấp đạt từ trong sạch vững mạnh trở lên. Hiện Hội Cựu chiến binh huyện có 14 tổ chức Hội cơ sở, 61 chi hội khóm, ấp, với hơn 1.220 hội viên, trong đó có 368 đảng viên, chiếm tỷ lệ 30,13%, hội viên người đồng báo dân tộc thiểu số Khmer chiến 8,42%.

Ngoài ra, buổi tọa đàm còn nêu lên những mặt hạn chế, bất cập, nhất là công tác phối kết hợp với các ban ngành, đoàn thể chưa thường xuyên; công tác quy hoạch cán bộ Hội các cấp gặp khó khăn trong việc tuyển chọn người có uy tín, trình độ để thay thế và chế độ đãi ngộ chưa phù hợp. Mặt khác, một số chi hội chưa nâng cao chất lượng sinh hoạt; công tác kiểm tra, giám sát của Hội chưa thật sự đi vào chiều sâu và thường xuyên.

Phát biểu kết luận buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam Trung tướng Nguyễn Song Phi đã ghi nhận những ý kiến đề xuất, tiếp thu những khó khăn vướn mắc và đánh giá cao các kết quả hoạt động mà Hội Cựu chiến binh huyện Tịnh Biên đạt được trong thời gian qua. Trung tướng Nguyễn Song Phi đề nghị địa phương thời gian tới thực hiện đúng theo các quy chế, quy định và điều lệ của Hội Cựu chiến binh Việt Nam; thường xuyên nắm bắt tình hình, tư tưởng hội viên; thực hiện nghiêm và đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là công tác cán bộ, thực hiện tinh giảm biên chế, tinh gọn bộ máy theo Nghị quyết số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng./.

 

Minh Triều (Đài TT Tịnh Biên)