Your Website Title
Hội nghị tổng kết Hội Cựu chiến binh năm 2019
Ngày 29/11/2019, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Văn Giáo tổ chức Hội nghị tuyên truyền 30 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2019) và tổng kết công tác hội năm 2019. Dự hội nghị có ông Phạm Văn Phường - Phó chủ tịch hội cựu chiến binh huyện Tịnh Biên. Ông Hồ Văn Lới - Phó Bí thư Đảng ủy xã Văn Giáo.

Responsive image

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử  30 năm thành lập Hội CCB Việt Nam và báo cáo tổng kết công tác hội năm 2019. Theo báo cáo cho thấy trong năm 2019, thường trực Hội đã thường xuyên tuyên truyền, giáo dục để toàn thể hội viên CCB luôn nêu cao tính tiên phong gương mẫu, vai trò nòng cốt trong các phong trào hoạt động của địa phương, phát huy bản chất truyền thống “Bộ Đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Responsive image

Ngoài ra, Hội đã làm tốt công tác giáo dục chính trị cho hội viên, thực hiện hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động như “Xây dựng nông thôn mới”, “văn minh đô thị”, “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các phong trào dân vận khéo, toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc… Tính đến nay, Hội CCB xã không còn hội viên nghèo, cận nghèo. Để hội viên phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu, hội CCB xã phối hợp Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 306 hộ vay với số tiền trên 07 tỷ đồng, trong đó hội viên vay là 20 hộ với số tiền trên 400 triệu đồng, Hội đã vận động quyên góp xóa 01 căn nhà dột nát cho hội viên khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, công tác xây dựng, củng cố tố chức Hội được quan tâm; công tác phân loại các chi hội và hội viên đều được thực hiện theo đúng quy định.
Tại hội nghị, thường trực huyện hội đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội năm 2019./.

Minh Ngọc (Văn Giáo)