Your Website Title
TT Chi Lăng ra quân diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết đợt I năm 2020 và hưởng ứng chuỗi hoạt động ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 10
Tại khóm 3 thị trấn Chi Lăng. Trạm Y tế phối hợp cùng chính quyền địa phương vừa tổ chức ra quân diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết đợt I năm 2020 và hưởng ứng chuỗi hoạt động ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 10 trên địa bàn thị trấn.

Responsive image

Trong ngày ra quân, các lực lượng tham gia chia làm 7 nhóm với 30 người, đã đi đến từng hộ gia đình ngụ tại tổ 13, 14 và 15 của khóm 3 để kiểm tra các lu, hủ chứa nước và thả cá vào các lu, hủ chứa nước có chứa lăng quăng. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền cho người dân vệ sinh môi trường, thường xuyên cọ rửa lu khạp và đổ bỏ các vật dụng phế thải chứa nước xung quanh nhà để diệt lăng quăng, ngăn chặn sự sinh sản của muỗi vằn; tuyên truyền các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết để gia đình hiểu rõ và cùng nhau chủ động phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao. Từ đó, góp phần ngăn ngừa nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn trong thời gian tới.
Theo báo cáo của Trạm Y tế từ đầu năm đến nay toàn thị trấn có 01 ca mắc sốt xuất huyết. Do bệnh sốt xuất huyết không có thuốc đặc trị cũng như có thể gây tử vong cao cho người mắc phải, nên mục tiêu của chiến dịch ra quân lần này là tuyên truyền, giáo dục, để tăng cường ý thức của người dân trong việc chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tham gia các hoạt động phòng chống dịch sốt xuất huyết tại nhà nói chung và toàn thị trấn nói riêng./.

Bích Hồng (TT Chi Lăng)