Your Website Title
Xã đoàn Núi Voi với nhiều hoạt động thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 trên cả nước nói chung và ở huyện Tịnh Biên nói riêng vẫn còn diễn biến rất phức tạp, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ xã Núi Voi cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, chung tay cùng địa phương phòng, chống dịch bệnh.

Ngay từ những ngày đầu bùng phát dịch bệnh Covid -19, xã đoàn Núi Voi đã phát động trong đoàn viên, thanh niên  ra quân phát tờ rơi, dựng pano, áp phích, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện phát khẩu trang miễn phí, dung dịch sát khuẩn, phát kính chống giọt bắn cho các tiểu thương tại khu vực chợ. Những việc làm ý nghĩa này đã nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo người dân.

Responsive image

Đặc biệt, hiện nay số ca nhiễm tăng lên đáng kể, các địa phương phải thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giản cách xã hội. Những ngày này, tuổi trẻ xã Núi Voi đã thực hiện nhiều hoạt động sáng tạo, góp phần thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới; thực hiện giúp đỡ bà con cách ly y tế tại nhà để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, tránh lây lan ra cộng đồng.
Thấu hiểu được những khó khăn của những gia đình khi phải thực hiện cách ly y tế tại nhà, xã đoàn Núi Voi đã phối hợp cùng các ngành ,Mặt trận – đoàn thể xã tổ chức vận động các mạnh thường quân chung tay hỗ trợ những phần quà thiết thực như: Gạo, mì gói, nước tương, sửa, rau, củ… để tặng các gia đình thực hiện cách ly y tế trong đợt dịch này. Tổ chức gói 200 đòn bánh tét tặng bà con để cải thiện những bữa ăn còn thiếu thốn trong tình hình dịch bệnh Covid -19.

Responsive image

Những chuyến xe 0 đồng đã không còn xa lạ đối với người dân xã Núi Voi, những chuyến xe lan tỏa tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia, chuyến xe mang đong đầy tình yêu thương đến với người dân nghèo đang thực hiện cách ly để đảm bảo an toàn cho cộng đồng, qua đó, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội.
Theo báo cáo, hiện nay xã Núi Voi có 87 người phải thực hiện cách ly y tế tại nhà, trong đó, có 81 người là F2, 6 người về từ vùng dịch. Ngoài việc tặng quà, xã đoàn cũng đã động viên các hộ đang cách ly tại nhà cố gắng chung tay thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng. 
 
Bà Dương Thị Thúy An, Bí thư xã đoàn Núi Voi cho biết: Tính đến nay bằng các nguồn hỗ trợ từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm, xã đoàn đã tổ chức 6 đợt trao quà với 522 suất đến tận tay các hộ nghèo, gia đình khó khăn trong đợt dịch này, với số tiền trên 67 triệu đồng. Địa phương rất trân trọng những vật phẩm mà các nhà hảo tâm hỗ trợ, dù ít, dù nhiều, dù giá trị cao hay thấp thì đó cũng là tấm lòng của các nhà hảo tâm chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Những vật phẩm sau khi được tiếp nhận, lực lượng đoàn viên thanh niên cùng nhau chi ra thành từng phần riêng để phát cho người nghèo, ai nấy cũng đều mệt. Tuy nhiên, khi trao tay những phần quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, nhìn thấy nụ cười vui vẻ, cùng những lời cám ơn thì các bạn đoàn viên thanh niên rất vui. Chuyến xe 0 đồng của xã đoàn Núi Voi sẽ cố gắng duy trì lâu dài để đồng hành cùng người dân trên địa bàn vượt qua khó khăn trước mắt trong đợt bùng phát dịch lần này. 
 
Thời gian tới, xã đoàn Núi Voi sẽ tiếp tục thực hiện nhiều phần việc thiết thực để cùng với chính quyền địa phương chung tay giúp đỡ những hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ cách ly y tế tại nhà, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid -19./.
 
Huyền Linh (Núi Voi)