Tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 tại xã Vĩnh Trung
Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Tịnh Biên vừa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho Ủy viên thường trực Ban chỉ đạo, điều tra viên 07 xã Vĩnh Trung, Núi Voi, An Hảo, An Cư, Tân Lập, Tân Lợi và Thị trấn Chi Lăng. Về dự hội nghị, có Ông Nguyễn Văn Sáu – Phó Cục Trưởng Chi cục Thống kê tỉnh An Giang.

Phát biểu tại Hội Nghị, Ông Nguyễn Văn Sáu – Phó Cục Trưởng Chi cục Thống kê tỉnh An Giang nhấn mạnh: Hội nghị sẽ triển khai, hướng dẫn nhiều nội dung mới, phức tạp, Vì vậy, để đảm bảo thực hiện đầy đủ các nội dung của Hội nghị, các đại biểu tham dự nghiêm túc, theo dõi, bám sát từng nội dung được triển khai,để từ đó thực hiện có hiệu quả công tác điều tra tại địa phương.

Tại Hội nghị, các điều tra viên được hướng dẫn một số nội dung như: Thông tin chung về công tác lập bảng kê hộ; Hướng dẫn lập bảng kê hộ; cập nhật bảng kê hộ; Hướng dẫn kiểm tra, nghiệm thu  và xử lý bảng kê hộ … Bên cạnh đó, các đại biểu còn  được trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều tra và  được giải đáp đầy đủ.

Thông qua lớp tập huấn, giúp điều tra viên nắm vững nghiệp vụ, quy trình lập bảng kê hộ, Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, nhằm thu thập thông tin một cách chính sát, giúp ngành chức năng đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2011 – 2020. Xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2021 – 2030.

Trước đó, ngày 20/11/2018, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác lập bảng kê cho điều tra viên ở 2 xã An Nông và Thị Trấn Tịnh Biên./.

Bích Hồng (Vĩnh Trung)