Your Website Title
Chi Lăng tăng cường tuyên truyền PCCC dịp cuối năm và tết Tân Sửu năm 2021
Khoảng 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Thời điểm này, mọi người đều tất bật với công việc nên thường hay bất cẩn trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC).

Vì vậy, Chính quyền, MTTQ Việt Nam và các ngành đoàn thể thị trấn Chi Lăng đã tăng cường triển khai các biện pháp PCCC; đẩy mạnh công tác tuyên truyền lồng ghép tại các cuộc họp dân, sinh hoạt tổ, nhóm câu lạc bộ được 19 cuộc có trên 672 lượt người dự. Đồng thời, phát thông báo, bài tuyên truyền trên đài truyền thanh thị trấn để người dân nâng cao ý thức chủ động phòng, chống.

Responsive image

Thực tế dịp cuối năm, đầu năm mới là thời điểm nguy cơ xảy ra mất an toàn cháy nổ tăng cao hơn bao giờ hết. Bởi các cơ sở kinh doanh, sản xuất, mua bán tạp hóa khu vực Chợ tập trung nhiều hàng hóa, nguyên vật liệu... Nhu cầu sử dụng lửa, điện và nhiên liệu phục vụ sản xuất, kinh doanh tăng cao, tăng thiết bị sản xuất trong khi hệ thống điện không thay đổi dẫn đến quá tải, có thể chập mạch gây cháy, nổ. Trong khi đó, có không ít chủ cơ sở sản xuất kinh doanh chưa nhận thức hết trách nhiệm, vì lợi nhuận mà bỏ qua điều kiện an toàn về PCCC. Nhiều hộ gia đình dọn dẹp nhà cửa, còn chủ quan trong việc sử dụng nguồn lửa, điện để đun nấu, đốt đèn, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã, đốt rác... nên rất dễ xảy ra cháy, nổ.
 Vì vậy mỗi gia đình, cần đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC, nhất là cẩn trọng trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, thực hiện các biện pháp an toàn khi đun nấu, thắp hương, thờ cúng. Không tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép pháo, vật liệu nổ... Các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn phải tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống điện tránh sự cố quá tải, chập mạch; trang bị phương tiện chữa cháy; sắp xếp hàng hóa hợp lý, tránh xa nguồn lửa, nguồn nhiệt. Cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu và không ngoại trừ một ai. Do đó, mỗi người cần đề cao cảnh giác không để xảy ra cháy, nổ là việc làm thường xuyên, liên tục. Có như thế mới góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình và những người xung quanh và góp phần bảo vệ thành quả to lớn của toàn xã hội./.

Bích Hồng (Chi Lăng)