Hội Phụ nữ xã Vĩnh Trung trao hố xí tự hoại cho hội viên phụ nữ nghèo và người già neo đơn
Nhằm thực hiện công tác "Triển khai mô hình hỗ trợ phụ nữ xây và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh thực hiện 03 sạch" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động. Hội Phụ nữ xã Vĩnh Trung vừa tổ chức trao hố xí tự hoại (bồn cầu nhựa composite) cho hội viên phụ nữ nghèo và người già neo đơn trên địa bàn xã.

Theo đó, có 8 hội viên phụ nữ nghèo và 2 người già neo đơn được hỗ trợ 1 bồn cầu nhựa composite, trị giá mỗi bồn cầu là 2 triệu đồng do Trung ương Hội Viêt Nam hỗ trợ và được hướng dẫn lắp đặt để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình, đảm bảo vệ sinh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Lý – Chủ tịch hội Phụ nữ xã cho biết thêm: “Tháng 6 vừa qua, tại xã Vĩnh Trung, Trung ương Hội LHPN Việt Nam có tổ chức buổi tập huấn vệ sinh môi trường, xử lý rác thải, xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho các chị em phụ nữ trên địa bàn huyện, với một số nội dung về cải tạo cảnh quan môi trường, xử lý rác thải, phân loại rác tại nguồn, các loại nhà tiêu hợp vệ sinh chi phí thấp thực hiện 03 sạch, môi trường và sức khỏe con người v.v… Bên cạnh đó, Trung ương Hội LHPN Việt Nam còn tổ chức phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hành trình diễn làm mẫu trồng 02 tuyến đường hoa và thực hiện phân loại rác trực tiếp tại hộ gia đình. Việc hỗ trợ hội viên, phụ nữ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh góp phần quan trọng tong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống phụ nữ nói riêng và cộng đồng nói chung, đáp ứng nhu cầu thiết thực của các gia đình hội viên, phụ nữ nghèo, làm thay đổi nhận thức của người dân, hạn chế dịch bệnh, bảo đảm nguồn nước sạch, giữ gìn sức khỏe cho gia đình và cộng đồng, góp phần cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới”./.

Bích Hồng (Vĩnh Trung)